Thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng năm 2021

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại thành phố Hải Phòng.

Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam. Hải Phòng đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, khoa học và kỹ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong hai trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Hải Phòng là một cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Thành Lập Doanh Nghiệp ở Hải Phòng Năm 2021

Chính vì vậy, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng được rất nhiều doanh nhân mong muốn mở rộng doanh nghiệp của mình đến tỉnh thành này chú trọng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp về các thủ tục cần lưu ý khi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng.

Chọn loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp là hình thức, cơ cấu doanh nghiệp được Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn ghi nhận. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là một trong các bước cần thực hiện khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp mới.

Hiện nay, theo quy định về luật doanh nghiệp 2020 có 5 loại hình doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân.

Cách đơn giản nhất để chọn loại hình doanh nghiệp là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập doanh nghiệp. Chẳng hạn, nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên doanh nghiệp, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Ngoài ra, chủ thể đăng ký doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập doanh nghiệp;
 • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu dấu

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. Sau khi khắc dấu doanh nghiệp, chủ thể đăng ký doanh nghiệp đăng bố cáo mẫu dấu doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Tư vấn và hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng

Sau khi doanh nghiệp được thành lập, chủ sở hữu doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục như sau:

 • Tư vấn các quy định về việc ghi nhận phần vốn góp đảm bảo theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài.

Lưu ý khi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Hải Phòng

 • Địa chỉ trụ sở chính không được phép là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp đi thuê, mượn văn phòng thì cần có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
 • Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định, Quý khách hàng lưu ý đáp ứng được mức vốn tối thiểu khi tiến hành đăng ký (Ví dụ: ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành, kinh doanh bất động sản, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ bảo vệ,…).
 • Người đại diện theo pháp luật không được lựa chọn người đang bị treo mã số thuế tại các doanh nghiệp đã thành lập trước đây (dù thành lập ở bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *