Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

10 điều cần lưu ý về Brexit và nhãn hiệu

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về 10 điều cần lưu ý về Brexit và nhãn hiệu.

Có thể bạn quan tâm

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, giai đoạn chuyển tiếp Brexit đã chính thức kết thúc và những thay đổi đáng kể đối với luật pháp ở Anh đang có hiệu lực. 10 điều cần lưu ý về Brexit và nhãn hiệu bao gồm:

 1. Đối với nhãn hiệu và luật liên quan đến nhãn hiệu, có một số điểm đáng chú ý quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý như sau: Tất cả các nhãn hiệu thương mại của Liên minh Châu Âu (EUTM) được đăng ký vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 sẽ tự động được nhân bản thành quyền của Vương quốc Anh. Sẽ không có phí tạo quyền ở Vương quốc Anh, nhưng phí gia hạn là cần thiết để duy trì đăng ký (cũng như bất kỳ khoản phí nào trong EUIPO).
 2. Vương quốc Anh sẽ không tự động trích xuất đơn đăng ký của họ từ một đơn đăng ký EUTM đang chờ xử lý. Đối với các đơn đăng ký EUTM vẫn đang chờ xử lý trong EUIPO vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, chủ sở hữu sẽ phải nộp đơn đăng ký cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2021.
 3. Các thỏa thuận tương tự áp dụng cho các nhãn hiệu quốc tế được bảo hộ tại Liên minh Châu Âu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 và các đơn đăng ký đang chờ xử lý.
 4. Các chủ sở hữu quyền của Vương quốc Anh nên xem xét sự tham gia của họ vào bất kỳ thủ tục EUTM nào với luật sư/cố vấn pháp lý của họ. Các quyền của Vương quốc Anh sẽ không còn là “các quyền ưu tiên” liên quan đến EUTM vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, nếu không có hành động nào được thực hiện vào cuối ngày.
 5. Các đại diện pháp lý của Vương quốc Anh có thể tiếp tục đại diện cho khách hàng của họ trước EUIPO (và Tòa án Công lý) cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Bất kỳ ai cũng có thể tiếp tục nộp đơn đăng ký EUTM nếu cần thiết. Tuy nhiên, họ phải được đại diện theo Quy định 2017/1001.
 6. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, Vương quốc Anh sẽ không còn cho phép địa chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài Vương quốc Anh, Quần đảo Channel hoặc Gibraltar đối với nhãn hiệu hoặc đơn đăng ký của Vương quốc Anh. Các đơn đăng ký nhãn hiệu mới được nộp trong đợt IPO tại Vương quốc Anh từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 sẽ cần phải tuân thủ chế độ mới.
 7. Các vụ kiện liên quan đến tính hợp lệ hoặc vi phạm EUTM hiện có vẫn đang chờ xử lý tại tòa án Vương quốc Anh vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 sẽ trở thành thủ tục liên quan đến nhãn hiệu con tương đương của Vương quốc Anh.
 8. Sẽ không có sự thay đổi nào đối với các quy tắc về thủ tục khởi kiện và các nguyên tắc điều chỉnh các sơ đồ có liên quan ở Vương quốc Anh. Thẩm quyền của các tòa án để xác định các câu hỏi về vi phạm và hiệu lực của một nhãn hiệu con tương đương của Vương quốc Anh (UK) sẽ không mở rộng sang các nước EU còn lại.
 9. Với tư cách là một bên ký kết Công ước La Hay về sự lựa chọn các thỏa thuận của tòa án, các tòa án của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục công nhận và có hiệu lực đối với các điều khoản dành riêng cho quyền tài phán, bao gồm cả những điều khoản trao quyền tài phán cho các tòa án ở Vương quốc Anh liên quan đến giấy phép nhãn hiệu ngoài Vương quốc Anh.
 10. Trừ khi đạt được thỏa thuận để thay thế (liên quan đến Vương quốc Anh) các chế độ “Brussels” và “Lugano” về quyền tài phán và thực thi các phán quyết ở EU và EEA, ở Vương quốc Anh, luật chung sẽ điều chỉnh các vấn đề như vậy. Thông luật đã điều chỉnh các vấn đề như giữa các tòa án ở Vương quốc Anh và các tòa án ở Hoa Kỳ và Canada. Quá trình chuyển đổi Brexit mang lại một số cơ hội cho các đương sự tiềm năng được thông tin đầy đủ.

Bài viết trên đã tổng hợp 10 điều cần lưu ý về Brexit và nhãn hiệu mà doanh nghiệp kinh doanh trước và hậu Brexit cần lưu ý.

(Theo Gowling WLG)

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *