Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Monaco

Nhóm đầu tiên: $866

Nhóm tiếp theo: $273

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Monaco 2021

Đăng ký nhãn hiệu tại Monaco – một quốc gia thuộc châu âu đang phát triển lớn mạnh. Vì thế các doanh nghiệp đang hướng tới thị trường tiềm năng này.Việc đầu tiên khi muốn bước chân vào thị trường Monaco là đăng ký nhãn hiệu tại Monaco. Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Monaco, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu cho việc kinh doanh mặt hàng/dịch vụ của mình tại Monaco. Hơn nữa, bạn có toàn quyền để khởi tố bất kì hành vi nào xâm phạm tới nhãn hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Những nhãn hiệu hợp lệ tại Monaco

Khi đăng ký nhãn hiệu tại Monaco, Monaco chỉ cho phép đăng ký nhãn hiệu bao gồm số, chữ, màu sắc, hình ảnh, câu từ, hoặc là tổ hợp của các yếu tố này. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bảo hộ những yếu tố khác liên quan đến nhãn hiệu, các hình ảnh ba chiều hoặc châm ngôn của công ty/doanh nghiệp có thể được đăng ký. Việc đăng ký này trao cho chủ sở hữu các nhãn hiệu độc quyền toàn bộ các yếu tố trong nhãn hiệu của mình.

Hiện tại Monaco chưa cho phép đăng ký nhãn hiệu liên quan tới hình anh hoặc âm thanh. Các nhãn hiệu không được phép có chứa các dấu hiệu xúc phạm hoặc đồi trụy.

Các loại nhãn hiệu có tại Monaco

Tương tự với các loại nhãn hiệu có trong Bộ Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005, nhãn hiệu tại Monaco cũng được chia làm 3 loại:

 • Nhãn hiệu tập thể: Dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên tổ chức này với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.
 • Nhãn hiệu chứng nhận: Dùng để chứng nhận về đặc tính, xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu của sản phẩm dịch vụ/hàng hóa.
 • Nhãn hiệu liên kết: Dùng cho các sản phẩm/dịch vụ  tương tự hoặc có liên quan tới nhau do cùng một chủ thể đăng ký.

Các bước đăng ký nhãn hiệu tại Monaco

Bước 1: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là bước nên làm khi đăng ký nhãn hiệu. Một nhãn hiệu không thể được đăng ký tại Monaco nếu như nó có dấu hiệu trùng/tương tự với nhãn hiệu khác đã được đăng ký tại Monaco.

Bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu; hoặc tra cứu nhãn hiệu bằng dịch vụ của một công ty luật khác; hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu của chuyên viên nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Monaco

Cũng như các quốc gia khác, khi đăng ký nhãn hiệu tại Monaco thì sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ cần:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục miêu tả hàng hóa/dịch vụ sẽ đăng ký dưới nhãn hiệu;
 • Họ tên, địa chỉ, căn cước; quốc tịch của chủ đơn;
 • Giấy ủy quyền (không bắt buộc phải có công chứng).

Khi soạn tờ khai nhãn hiệu, cần chú ý rõ ràng nhãn hiệu trên bản kê khai. Nhãn hiệu trên tờ khai cần phải thể hiện được các điểm có thể phân biệt, như đường nét, màu sắc, hình ảnh…

Đối với kê khai sản phẩm/dịch vụ, Monaco sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice đối với việc phân loại hàng hóa. Hãy chú ý kê khai danh mục hàng hóa/dịch vụ theo phân loại này.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Monaco

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Monaco chỉ có thể được nộp bởi đội ngũ luật sư tại địa phương. Do đó bạn nên cân nhắc đối tác phù hợp để có thể nộp đơn tại quốc gia này. Monaco cũng là một thành viên của công ước Madrid, nếu nhãn hiệu của bạn đã đăng ký tại một quốc gia khác cũng là thành viên của hiệp ước này, bạn có thể đăng ký tại Monaco.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ phải nộp về Văn phòng Sở hữu trí tuệ Monaco. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí, Văn phòng Sở hữu trí tuệ sẽ tra cứu và thẩm định đơn. Sau đó, nhãn hiệu sẽ được chứng nhận. Monaco không có quá trình phản đối đơn.

Nhìn chung, quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Monaco kéo dài không quá 3 tháng, tính từ ngày nộp đơn. Sau khi được cấp văn bằng, hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm, và có thể gia hạn thêm 10 năm khi hết hiệu lực.

Những câu hỏi thường gặp

Có những cách nào để đăng ký nhãn hiệu tại Monaco?

Thông thường, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu lên văn phòng sở hữu trí tuệ của Monaco. Monaco cũng là một thành viên của thỏa ước Mandrid, nên nếu bạn đã có một nhạn hiệu được đăng ký trong hệ thống này, bạn có thể đăng ký cho Monaco.

Lưu ý gì về ngôn ngữ của đơn đăng ký nhãn hiệu?

Monaco không phải quốc gia nói tiêng anh. Bạn có thể điền đơn đăng ký bằng ngôn ngữ Pháp, quốc ngữ của quốc gia này.

Làm sao có thể hủy đăng ký nhãn hiệu?

Câu hỏi này thường ít khi hỏi, vì ta thương quan tâm tới việc đăng ký chứ không phải hủy nhãn hiệu. Tuy nhiên, do không có khâu phản đối, nên thường nhãn hiệu cũng ít khi bị hủy. Nếu muốn hủy nhãn hiệu, người chủ sở hữu phải viết đơn gửi văn phòng nhãn hiệu Monaco. Chỉ có tòa án mới có thẩm quyền hủy bỏ đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Monaco?

Nhãn hiệu sau khi được đăng ký có hiệu lực là 10 năm tính từ ngày nhận đơn. Sau khi hết hiệu lực, nhãn hiệu có thể được đăng ký vô số lần, mỗi lần mười năm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *