Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu ở San Marino

Đăng ký nhãn hiệu ở San Marino là điều rất cần thiết nếu doanh nghiệp muốn phát triển tại quốc gia tuyệt đẹp này. San Marino là một quốc gia phát triển với GDP bình quân đầu người và mức sống của người dân tương đương với nước Ý.

Có thể bạn quan tâm

Các ngành công nghiệp chủ chốt ở đây bao gồm ngân hàng, điện tử và gốm sứ. Các sản phẩm nông nghiệp chính là rượu vang và pho mát. Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở San Marino.

Nhãn hiệu ở San Marino

Các dấu hiệu có thể đăng ký làm nhãn hiệu ở San Marino có thể là bất kỳ kết hợp từ, hình và/hoặc chữ cái nào (dấu từ), hình ảnh (dấu tượng hình), kết hợp hình ảnh và từ (dấu tổng hợp) và của các dạng ba chiều (dấu ba chiều).

San Marino sử dụng bảng phân loại Nice. Theo đó, người nộp đơn cần phân loại nhãn hiệu một cách cẩn thận theo bảng Nice mới nhất để có thể bảo hộ và sử dụng nhãn hiệu của mình một cách tốt nhất tại quốc gia này.

Mặc dù nhãn hiệu không cần phải được sử dụng để đăng ký ở San Marino, nhưng nếu nhãn hiệu đó không được sử dụng trong thời gian 5 năm thì nó sẽ có khả năng bị hủy bỏ theo yêu cầu của các bên thứ 3 với lí do nhãn hiệu không được sử dụng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở San Marino

Để được bảo hộ nhãn hiệu ở San Marino, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu của Cộng hòa San Marino (USBM).

Ngoài ra, người nộp đơn cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Ý để được bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia này.

Trong trường hợp người đăng ký nộp hồ sơ qua USBM, cần lưu ý rằng USBM sẽ không cung cấp thông tin cũng như bất kỳ loại trợ giúp nào về thủ tục đăng ký.

Đăng ký nhãn hiệu ở San Marino
Đăng ký nhãn hiệu ở San Marino

Thay vào đó, người nộp đơn cần liên hệ với các Đại lý Sở hữu Công nghiệp được đăng ký trên Sổ đăng ký do USBM nắm giữ để kiểm tra xem nhãn hiệu dự kiến đăng ký ​​có đủ tiêu chuẩn và phù hợp với luật nhãn hiệu của San Marino hay không.

Thời hạn hiệu lực

Nhãn hiệu đã đăng ký nhãn hiệu ở San Marino sẽ được bảo hộ trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cứ sau 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn gia hạn nhãn hiệu để kéo dài thời gian bảo hộ thêm 10 năm.

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu bỏ lỡ thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu, họ có thể nộp đơn trong thời gian gia hạn 6 tháng sau khi nhãn hiệu hết hạn với một khoản phí gia hạn muộn.

Lưu ý về thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở San Marino

San Marino là một thành viên của Hệ thống Madrid. Theo đó, người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở San Marino thông qua Hệ thống Madrid để được bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia này.

Vì người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Ý để được bảo hộ nhãn hiệu ở San Marino, nhãn hiệu đã đăng ký ở quốc gia này cũng có thể được bảo hộ ở Ý.

Tuy nhiên, các nhãn hiệu quốc tế được nộp qua WIPO chỉ định San Marino không được bảo hộ ở Ý và ngược lại.

San Marino không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu. Theo đó, các nhãn hiệu của Liên minh Châu Âu không trao quyền bảo hộ nhãn hiệu trong khu vực tài phán này.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *