Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Mexico

Nhóm đầu tiên: $740

Nhóm tiếp theo: $710

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mexico 2021

Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Mexico, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu cho việc kinh doanh mặt hàng/dịch vụ của mình tại Mexico. Hơn nữa, bạn có toàn quyền để khởi tố bất kì hành vi nào xâm phạm tới nhãn hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Những nhãn hiệu hợp lệ tại Mexico

Mexico cho phép đăng ký tất cả các loại nhãn hiệu bao gồm số, chữ, màu sắc, hình ảnh, câu từ, hoặc là tổ hợp của các yếu tố này. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bảo hộ những yếu tố khác liên quan đến nhãn hiệu, các hình ảnh ba chiều hoặc châm ngôn của công ty/doanh nghiệp có thể được đăng ký. Việc đăng ký này trao cho chủ sở hữu các nhãn hiệu độc quyền với toàn bộ các yếu tố trong nhãn hiệu của mình.

Hiện tại Mexico chưa cho phép đăng ký nhãn hiệu liên quan tới hình anh hoặc âm thanh. Các nhãn hiệu không được pháp có chứa các dấu hiệu xúc phạm hoặc đồi trụy.

Các loại nhãn hiệu có tại Mexico

Tương tự với các loại nhãn hiệu có trong Bộ Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005, nhãn hiệu tại Mexico cũng được chia làm 3 loại:

 • Nhãn hiệu tập thể: Dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên tổ chức này với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.
 • Nhãn hiệu chứng nhận: Dùng để chứng nhận về đặc tính, xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu của sản phẩm dịch vụ/hàng hóa.
 • Nhãn hiệu liên kết: Dùngcho các sản phẩm/dịch vụ  tương tự hoặc có liên quan tới nhau do cùng một chủ thể đăng ký.

Các bước đăng ký nhãn hiệu tại Mexico

Bước 1: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là bước nên làm khi đăng ký nhãn hiệu. Một nhãn hiệu không thể được đăng ký tại Mexico nếu như nó có dấu hiệu trùng/tương tự với nhãn hiệu khác đã được đăng ký tại quốc gia này.

Bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu; hoặc tra cứu nhãn hiệu bằng dịch vụ của một công ty luật khác; hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu của chuyên viên nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Mexico

Thông thường, một bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục miêu tả hàng hóa/dịch vụ sẽ đăng ký dưới nhãn hiệu;
 • Họ tên, địa chỉ, căn cước; quốc tịch của chủ đơn;
 • Giấy ủy quyền (không bắt buộc).

Khi soạn tờ khai nhãn hiệu, cần chý ý rõ ràng nhãn hiệu trên bản kê khai. Nhãn hiệu trên tờ khai cần phải thể hiện được các điểm có thể phân biệt, như đường nét, màu sắc, hình ảnh…

Đối với kê khai sản phẩm/dịch vụ, Mexico không cho phép một đơn đăng ký nhãn hiệu có nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ. Mexico sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice đối với việc phân loại hàng hóa. Hãy chú ý kê khai danh mục hàng hóa/dịch vụ theo phân loại này.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể được nộp bởi đội ngũ luật sư tại địa phương. Do đó bạn nên cân nhắc đối tác phù hợp để có thể nộp đơn tại quốc gia này.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ phải nộp về Văn phòng Sở hữu trí tuệ Mexico. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí, Văn phòng Sở hữu trí tuệ sẽ tra cứu và thẩm định đơn. Sau quá trình thẩm định đơn của Văn phòng Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu phải trải qua khâu phản đối. Nếu không có ai phản đối nhãn hiệu, nó sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Nhìn chung, quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Mexico kéo dài không quá 6 tháng, tính từ ngày nộp đơn. Sau khi được cấp văn bằng, hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm, và có thể gia hạn thêm 10 năm khi hết hiệu lực.

Câu hỏi thường gặp

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Mexico bao gồm?

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
– Mẫu nhãn hiệu;
– Danh mục miêu tả hàng hóa/dịch vụ sẽ đăng ký dưới nhãn hiệu;
– Họ tên, địa chỉ, căn cước; quốc tịch của chủ đơn;
– Giấy ủy quyền (không bắt buộc).

Các loại nhãn hiệu tại Mexico?

Tại Mexico cũng có 3 loại nhãn hiệu:
– Nhãn hiệu chứng nhận
– Nhãn hiệu tập thể
– Nhãn hiệu liên kết

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nộp tại đâu?

Hồ sơ đăng ký được nộp trực tiếp tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Mexico

Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu để xác định nhãn hiệu dự định nộp đơn có tương tự với các nhãn hiệu của các chủ thể khác đã đăng ký trước đó hay không? Đồng thời đánh giá khả năng nhãn hiệu nộp đơn có được cấp bằng bảo hộ hay không?

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *