Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Ukraine

Nhóm đầu tiên: $1110

Nhóm tiếp theo: $455

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ukraine 2021

Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Ukraine, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu cho việc kinh doanh mặt hàng/dịch vụ của mình tại Ukraine. Hơn nữa, bạn có toàn quyền để khởi tố bất kì hành vi nào xâm phạm tới nhãn hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Những nhãn hiệu không hợp lệ tại Ukraine

Hầu hết các nhãn hiệu đều có thể được đăng ký tại Ukraine. Những dấu hiệu sau đây không được coi là nhãn hiệu hợp lệ:

 • Quốc kì của các quốc gia hoặc bang;
 • Các ký hiệu phái sinh hoặc là tên viết tắt của các tổ chức trên thế giới;
 • Các con dấu của tem nhãn, chính phủ;
 • Tên các con phố, đường phố.

Bên cạnh đó, các nhãn hiệu sau cũng không có khả năng đăng ký nhãn hiệu:

 • Miêu tả về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm/dịch vụ;
 • Dễ gây hiểu nhầm về nguồn gốc, xuất xứ, tính an toàn, vật liệu của sản phẩm;
 • Sử dụng các dấu hiệu từ ngữ, hình ảnh thông dụng, không có khả năng phân biệt nhãn hiệu.

Các bước đăng ký nhãn hiệu tại Ukraine

Bước 1: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là bước nên làm khi đăng ký nhãn hiệu. Một nhãn hiệu không thể được đăng ký tại Ukraine nếu như nó có dấu hiệu trùng/tương tự với nhãn hiệu khác đã được đăng ký tại quốc gia này.

Bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu; hoặc tra cứu nhãn hiệu bằng dịch vụ của một công ty luật khác; hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu của chuyên viên nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Ukraine

Thông thường, một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ cần:

 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục miêu tả hàng hóa/dịch vụ sẽ đăng ký dưới nhãn hiệu;
 • Tên thương mại của doanh nghiệp chủ đơn;
 • Giấy ủy quyền (không bắt buộc).

Khi soạn tờ khai nhãn hiệu, cần chú ý rõ ràng nhãn hiệu trên bản kê khai. Nhãn hiệu trên tờ khai cần phải thể hiện được các điểm có thể phân biệt, như đường nét, màu sắc, hình ảnh…

Đối với kê khai sản phẩm/dịch vụ, Ukraine không cho phép một đơn đăng ký nhãn hiệu có nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ. Ukraine sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice đối với việc phân loại hàng hóa. Hãy chú ý kê khai danh mục hàng hóa/dịch vụ theo phân loại này.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Ukraine sẽ được nộp tại văn phòng Sáng chế Ukraine. Sau đó văn phòng sẽ gửi lại một văn bản xác nhận đã nhận đơn; cũng là lúc văn phòng sẽ bắt đầu quá trình thẩm định. Quá trình thẩm định đơn sẽ được thực hiện bởi các chuyên viên nhãn hiệu Ukraine.

Văn phòng Sáng chế Ukraine sẽ thường xuyên gửi các văn bản tới người nộp đơn, thông báo về các thiếu sót và thông tin cần phải bổ sung. Người nộp đơn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để nộp sửa đổi thông tin, kèm theo phí sửa đổi. Nếu thời gian quá hạn, người nộp đơn sẽ phải nộp thêm phí trể hạn sửa đổi.

Văn bằng bảo hộ sẽ được cấp trong thời gian từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, tùy thuộc vào việc liên lạc giữa hai bên. Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ tại Ukraine có hiệu lực bảo hộ là 10 năm, có thể gia hạn thêm 10 năm mỗi khi hiệu lực kết thúc.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Ukraine?

Nhãn hiệu tại Ukraine sau khi được cấp văn bằng thì có hiệu lực bảo hộ là 10 năm. Sau khi hết thời gian bảo hộ chủ sở hữu có thể gia hạn thêm 10 năm mỗi khi nhãn hiệu hết hạn.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *