Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Sweden

Nhóm đầu tiên: $790

Nhóm tiếp theo: $275

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển 2021

Khi doanh nghiệp bạn muốn tiến vào thị trường Thụy Điển thì trước tiên phải đăng ký nhãn hiệu tại Thủy Điển. Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển, bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu cho việc kinh doanh mặt hàng/dịch vụ của mình tại Thụy Điển. Hơn nữa, bạn có toàn quyền để khởi tố bất kì hành vi nào xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Những nhãn hiệu hợp lệ tại Thụy Điển

Thụy Điển cho phép đăng ký tất cả các loại nhãn hiệu bao gồm số, chữ, màu sắc, hình ảnh, câu từ, hoặc là tổ hợp của các yếu tố này. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bảo hộ những yếu tố khác liên quan đến nhãn hiệu, các hình ảnh ba chiều hoặc châm ngôn của công ty/doanh nghiệp có thể được đăng ký. Việc đăng ký này trao cho chủ sở hữu các nhãn hiệu độc quyền với toàn bộ các yếu tố trong nhãn hiệu của mình.

Hiện tại nếu muốn đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển thì cần tránh những nhãn hiệu liên quan tới hình anh hoặc âm thanh. Các nhãn hiệu không được pháp có chứa các dấu hiệu xúc phạm hoặc đồi trụy.

Các loại nhãn hiệu có tại Thụy Điển

Tương tự với các loại nhãn hiệu có trong Bộ Luật sở hữu tri tuệ Việt Nam 2005, nhãn hiệu tại Thụy Điển cũng được chia làm 3 loại:

 • Nhãn hiệu tập thể: Dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên tổ chức này với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân tổ chức khác.
 • Nhãn hiệu chứng nhận: Dùng để chứng nhận về đặc tính, xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu của sản phẩm dịch vụ/hàng hóa.
 • Nhãn hiệu liên kết: Dùng cho các sản phẩm/dịch vụ  tương tự hoặc có liên quan tới nhau do cùng một chủ thể đăng ký.

Các bước đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển

Bước 1: Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là bước nên làm khi đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển. Một nhãn hiệu không thể được đăng ký tại đây nếu như nó có dấu hiệu trùng/tương tự với nhãn hiệu khác đã được đăng ký trước đó.

Bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu; hoặc tra cứu nhãn hiệu bằng dịch vụ của một công ty luật khác; hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu của chuyên viên nhãn hiệu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển

Thông thường, một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ cần:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Nhãn hiệu;
 • Danh mục miêu tả hàng hóa/dịch vụ sẽ đăng ký dưới nhãn hiệu;
 • Họ tên, địa chỉ, căn cước của chủ đơn;
 • Giấy ủy quyền (trong trường hợp nộp đơn qua một bên thứ ba, không cần công chứng).

Khi soạn tờ khai nhãn hiệu, cần chý ý rõ ràng nhãn hiệu trên bản kê khai. Nhãn hiệu trên tờ khai cần phải thể hiện được các điểm có thể phân biệt, như đường nét, màu sắc, hình ảnh…

Tờ khai và đăng kí danh mục hàng hóa/sản phẩm có thể được kê khai bằng một trong ba ngôn ngữ chính thức tại Thụy Điển; đó là tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Pháp.

Thụy Điển sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice đối với việc phân loại hàng hóa. Hãy chú ý kê khai danh mục hàng hóa/dịch vụ theo phân loại này.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Để đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký tại Viện Sở hữu trí tuệ Thụy Điển. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí, Văn phòng Sở hữu trí tuệ sẽ bắt đầu quá trình thẩm định đơn. Chủ đơn có thể yêu cầu quyền ưu tiên đối với quá trình đăng ký. Với một lượng phí nhất định, quá trình thẩm định có thể giảm xuống 2 tháng là được cấp văn bằng bảo hộ.

Sau quá trình thẩm định đơn của Văn phòng Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu phải trải qua khâu phản đối. Nếu không có ai phản đối nhãn hiệu, nó sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Nhìn chung, quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển kéo dài từ 3 tháng tới 6 tháng, tính từ ngày nộp đơn. Sau khi được cấp văn bằng, hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm, và có thể gia hạn thêm 10 năm khi hết hiệu lực.

Những câu hỏi thường gặp

Nếu một nhãn hiệu đã đăng ký tại Liên Minh Châu Âu, nó có thể được đăng ký tại Thụy Điển không?

Có, Thụy Điển là một thành viên của cộng đồng chung châu Âu EU. Nhãn hiệu có thể được đăng ký tại Thụy Điển nếu nó được đăng ký tại Liên Minh Châu Âu.

Có bắt buộc phải sử dụng nhãn hiệu sau khi được đăng ký tại Thụy Điển không?

Có. Nếu một nhãn hiệu sau khi đăng ký tại Thụy Điển mà không được sử dụng trong vòng 5 năm, nó sẽ bị vô hiệu hóa.

Có phải tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển hay không?

Đây không phải là một quy trình bắt buộc. Tuy nhiên nó có thể làm giảm thiểu rủi ro của việc nhãn hiệu trùng/tương tự, giúp bạn đánh giá nhãn hiệu của mình một cách hiệu quả hơn.

Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Điển không?

Nhãn hiệu có thể được bảo hộ thông qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên việc cung cáp các bằng chứng này thương rất khó có thể đạt được tiêu chuẩn mà nhãn hiệu Thụy Điển đề ra. Do đó, đăng ký nhãn hiệu vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *