Đăng ký nhãn hiệu tại Liên minh châu Âu (EU)

Đăng ký nhãn hiệu tại Liên minh châu Âu (EU). Liên minh Châu Âu (EU) là một cồng đồng chung về chính trị, kinh tế, tiền tệ thành công nhất thế giới. EU từ lâu cũng là một trong những thị trường xuất khẩu trọng điểm của doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu tại EU cũng rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Trademarks.vn xin cung cấp cho quý khách hàng những kiến thức cơ bản trong việc đăng ký nhãn hiệu tại EU thông qua thủ tục nhãn hiệu cộng đồng hay còn được gọi là CTM (CTM là các chữ cái đầu của tên tiếng Anh “Community Trade Mark”) là dấu hiệu dùng để xác định và phân biệt hàng hoá, dịch vụ cùng loại của các nhà sản xuất khác nhau được đăng ký qua hệ thống đăng ký CTM và có hiệu lực pháp lý tại tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu.

Nhãn hiệu CTM gồm nhãn hiệu hình, nhãn hiệu chữ, nhãn hiệu gồm cả hình và chữ, hình dạng của hàng hóa, bao gói sản phẩm và đặc biệt có thể là âm thanh hoặc mùi vị. Nhãn hiệu CTM có hiệu lực trên toàn phạm vi bộ Liên Minh Châu Âu (gồm 28 nước thành viên tính đến năm 2013) và được đăng ký tại Cơ quan Sở Hữu Trí Tuệ chung của Châu Âu OHIM chỉ bởi một đơn đăng ký duy nhất.

Ưu điểm cơ bản của hệ thống đăng ký nhãn hiệu CTM:

+ Thủ tục đơn giản;

+ Chi phí thấp hơn so với việc nộp đơn riêng lẻ tới các quốc gia của EU;

+ Đơn và đăng ký nhãn hiệu CTM tự động mở rộng tới các nước thành viên mới.

Cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại liên minh Châu Âu:

Để được bảo hộ tại Liên Minh Châu Âu, người nộp đơn có thể nộp đơn trực tiếp tại cơ quan Sở Hữu Trí Tuệ OHIM ở Alicante( Tây Ban Nha) theo các điều kiện quy định trong quy chế bảo hộ chung. Đối với đơn đăng ký có nguồn gốc ngoài Liên Minh Châu Âu có thể thông qua Nghị định thư Madrid chỉ định tai cơ quan OHIM. Văn phòng Quốc tế sẽ gửi yêu cầu bảo hộ này tới OHIM. Việc chỉ định này cũng có hiệu quả như việc đăng ký trực tiếp.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại liên minh Châu Âu

+ Đơn đăng ký CTM;

+ Thông tin của người nộp đơn;

+ Mẫu nhãn hiệu;

+ Danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký;

+ Phí, lệ phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *