Đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Đăng ký nhãn hiệu tại Lào ra sao?

Có thể bạn quan tâm

  • Để đăng ký nhãn hiệu tại Lào bạn cần biết gì?
  • Tài liệu đăng ký nhãn hiệu tại Lào như thế nào?
  • Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Lào có khác gì so với việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, nhãn hiệu tại Thái Lan, Campuchia…

Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào – hay Lào là một quốc gia không giáp biển duy nhất tại vùng Đông Nam Á. Kinh tế Lào đang dần chuyển biến đáng kể, kéo theo đó vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại lào cũng được nhà làm luật Lào để ý tới. đặc biệt là vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Lào.

Cũng giống như pháp luật sở hữu trí tuệ của hầu hết các nước trong khu vực như Việt Nam, Myanmar, Philippines….luật sở hữu trí tuệ của lào cũng quy định điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ đó chính là nhãn hiệu đó phải được nộp đơn và cấp văn bằng bảo hộ tại Lào. (first to files)

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Lào:

–  Tên địa chỉ của người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào kèm theo quốc tịch của người đó (Người nộp đơn chính là chủ sở hữu của nhãn hiệu)

–  Giấy ủy quyền (theo mẫu)

–  Tên sản phẩm/ dịch vụ cần bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Lào

– Bản sao chứng minh quyền ưu tiên (Nếu có)

Thời hạn xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

– Thông thường và nếu không gặp phải các phản đối của bên thứ ba thì trong thời hạn 06-08 tháng kể từ ngày nộp đơn, Nhãn hiệu sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lào

– Một nhãn hiệu đăng ký tại Lào sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và được duy trì nhiều lần mỗi lần 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *