Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký bản quyền âm nhạc

Đăng ký bản quyền âm nhạc như thế nào? Đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền âm nhạc nói riêng là một thủ tục không bắt buộc, nhưng ý nghĩa của nó mang lại là không thể không nhắc tới trong bối cảnh hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

 Trong thời gian gần đây việc bảo hộ bản quyền tác giả trong hoạt động âm nhạc đang được đẩy mạnh, mọi hành vi đạo nhạc sẽ bị lên án và xử lý, ngoài ra việc trả tiền bản quyền âm nhạc cũng được nói đến rất nhiều thông qua việc trả tiền khi nghe nhạc tại các trang chia sẻ âm nhạc như mp3.zing.vn hay trả tiền sử dụng bài hát của quán karaoke. Và cơ sở để bạn được trả tiền bản quyền hay khiếu kiện những hành vi đạo nhạc là chứng minh được tác phẩm âm nhạc đó thuộc về bạn. Giấy Chứng nhận bản quyền âm nhạc sẽ là loại giấy tờ “có giá” nhằm chứng minh tư cách chủ sở hữu.

Đăng ký bản quyền âm nhạc là không bắt buộc và khi tranh chấp xảy ra bạn cần chứng minh mình là người đã sáng tạo ra tác phẩm đó, tuy nhiên việc chứng minh rất khó khăn, phức tạp và gần như có rất ít chứng cứ chứng minh. Trong khi đó việc đăng ký bản quyền âm nhạc tại Cục Bản quyền tác giả là đơn giản, nhanh chóng, có ý nghĩa tạo ra chứng cứ chứng minh khi xảy ra tranh chấp.

ASLaw, công ty tư vấn về sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký bản quyền âm nhạc. ASLaw xin tư vấn một số vấn đề cơ bản như sau:

– Hồ sơ đăng ký bản quyền âm nhạc cơ bản sẽ bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký;

+ 02 bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền bài hát;

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ;

+ Giấy uỷ quyền (theo mẫu của ASLaw).

– Thời gian thực hiện: từ 2 đến 3 tuần làm việc là bạn đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm âm nhạc của bạn

– Cơ quan thực hiện: Cục Bản quyền tác giả.

Địa chỉ: số 51 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đây là địa chỉ trụ sở mới của Cục, trước trụ sở của Cục đặt tại 151 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, vì vậy bạn nên chú ý sự thay đổi này để tiện việc đi lại).

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *