Thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2021

Thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu – Hiện nay, một trong những bất cập mà doanh nghiệp thường gặp phải là thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý quyền ưu tiên sử dụng, bảo hộ nhãn hiệu phát sinh từ khi doanh nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Có thể bạn quan tâm

 • Thời gian thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Thời gian công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp: 02 tháng sau thời điểm có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời gian thẩm định nội dung: 09 tháng kể sau thời điểm công báo đơn.
 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01tháng.
Image 4
Thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu mới nhất năm 2021

Một số lưu ý khi thẩm định nội dung:

Và Điểm 15 Mục 1 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 05/2013/TT-BKHCN quy định như sau:

Trong trường hợp người nộp đơn chủ động yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn, hoặc phản hồi thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ nêu tại điểm 15.7.a (i) và (ii) của Thông tư này, thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn xử lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn hoặc giải trình của người nộp đơn theo quy định tại khoản 4 Điều 119 của Luật Sở hữu trí tuệ như sau:

 • Đối với sáng chế, không quá 06 tháng;
 • Đối với nhãn hiệu, không quá 03 tháng;
 • Đối với kiểu dáng công nghiệp, không quá 02 tháng và 10 ngày;
 • Đối với chỉ dẫn địa lý, không quá 02 tháng.”

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Ví dụ, Đơn đăng ký nhãn hiệu của Công ty bạn có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ ngày 01/01/2021, sau đó đăng công báo trên báo sở hữu công nghiệp 02 tháng, tức đến 01/03/2021.

Thời gian thẩm định nội dung là 09 tháng, tức đến 01/10/2021 sẽ có Thông báo thẩm định nội dung. Như vậy, thời điểm hiện tại, đơn đăng ký nhãn hiệu trên đã quá thời hạn thẩm định nội dung.

Tuy nhiên thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, trên thực tế tổng thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài từ 18 – 20 tháng kể từ khi nộp đơn. Ngoài ra, thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu cũng có thể kéo dài từ 02 – 03 năm phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ… Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu thường kéo dài.

Những khó khăn về thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu

Trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều từ 16 – 18 tháng. Lý do là số lượng đơn trong Cục Sở hữu trí tuệ quá nhiều, dẫn tới thời gian thẩm định có thể kéo dài hơn.

Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu mong muốn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ sớm để sử dụng vào việc dự hội nghị, triển lãm hàng hóa, muốn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, muốn đưa hàng hóa vào các trung tâm thương mại.

Để giải quyết và hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu thời gian quy trình đăng ký nhãn hiệu nhất có thể, với đội ngũ luật sư chuyên môn cao và chuyên nghiệp, hãng luật AS LAW luôn sẵn sáng tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin, dịch vụ uy tín cho doanh nghiệp trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu.

Phạm vi dịch vụ của AS Law

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *