Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là gì để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc cũng như đúng theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam?

Có thể bạn quan tâm

Khi người nộp đơn dự định chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam, họ cần phải biết, hiểu được những Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu để có thể hoàn thành các thủ tục cần thiết và đạt được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong thời gian sớm nhất có thể.

Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ

Có lẽ việc này là hiển nhiên nhưng việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ là một trong những Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, cũng như đối với mọi thủ tục hành chính khác trong xã hội.

Để tránh trường hợp bị trả hồ sơ ngay khi nộp và tốn kém thời gian sửa đổi, bổ sung, người nộp đơn nên kiểm tra kỹ nội dung và số lượng tài liệu có trong hồ sơ theo tư vấn của luật sư Sở hữu trí tuệ nhiều kinh nghiệm.

Một trong những Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chính là người nộp đơn không nên tự đi tìm kiếm thông tin trên mạng về các tài liệu, giấy tờ cần thiết rồi đi đối chứng với Cục Sở hữu trí tuệ mà nên tìm sự giúp đỡ của một công ty luật SHTT, tránh lãng phí thời gian công sức và tiền bạc sửa chữa nếu có sai sót.

Bên cạnh đó, người nộp đơn cũng cần phải chuẩn bị đủ các khoản chi phí để nộp sau khi đã được chuyên viên chấp nhận hồ sơ.

2. Chuẩn bị 2 bản hồ sơ

Khi nộp đơn, người nộp đơn cần lưu ý soạn thành 2 bản hồ sơ giống hệt nhau. 1 bản sẽ được nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ và 1 bản được người nộp đơn giữ lại để đối chứng nếu cần thiết.

3. Giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền là không cần thiết nếu người nộp đơn muốn tự mình thực hiện mọi thủ tục đăng ký nhãn hiệu như tra cứu, chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ, cũng như theo dõi và phản hồi thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ khi được yêu cầu,…

Lưu ý Quan Trọng Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ đăng Ký Nhãn Hiệu
Lưu ý Quan Trọng Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ đăng Ký Nhãn Hiệu

Tuy nhiên, một Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là nếu người nộp đơn không muốn thực hiện mọi thủ tục trên thì họ chỉ cần ký giấy ủy quyền cho một đơn vị đại diện SHCN được Cục SHTT cấp phép và chờ nhận kết quả. Mọi thủ tục khác sẽ được công ty luật thực hiện và sẽ thông báo kết quả cho người nộp đơn trong thời gian ngắn nhất.

Chính vì vậy, Giấy ủy quyền là một trong các Lưu ý quan trọng cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mà người nộp đơn cần phải hiểu được để phân biệt rõ giữa việc tự mình nộp đơn hay ủy quyền cho đại diện SHCN.

Qua đó, nếu người nộp đơn quyết định ủy quyền cho một đơn vị đại diện thì họ nên lựa chọn một công ty luật SHTT uy tín, nhiều kinh nghiệm và đã từng giúp cho nhiều khách hàng đăng ký nhãn hiệu thành công.

Tìm hiểu kĩ hơn về các lưu ý trong toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu tại bài Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Dịch vụ của ASLaw

  • Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành nộp hồ sơ.
  • Tra cứu sơ bộ và đánh giá, tư vấn phương án cụ thể đối với khả năng đăng ký nhãn hiệu.
  • Tiến hành phân nhóm, tư vấn đăng ký bảo hộ các nhóm ngành liên quan.
  • Soạn thảo hồ sơ, tài liệu phục vụ cho quá trình nộp đơn đăng ký.
  • Nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ.

 

 

 

 

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *