Đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Đăng ký nhãn hiệu tại Qatar như thế nào để tiết kiệm và đúng luật? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về: quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Qatar, lưu ý và thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Qatar để bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Nền kinh tế Qatar là một trong những nền kinh tế giàu nhất trên thế giới về GDP bình quân đầu người khi nước này đứng ở vị trí thứ sáu theo bảng xếp hạng thế giới của năm 2015 và 2016 được biên soạn bởi Ngân hàng Thế giới, Liên Hiệp Quốc, và IMF. Qatar hiện là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo đầu người. GDP bình quân đầu người danh nghĩa của quốc gia này từng đạt mức tăng trưởng cao kỷ lục trên thế giới.

Là một là một cường quốc khu vực tại Vùng Vịnh, với thị trường màu mỡ, giàu tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp, do đó việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này là hoạt động tiên quyết nếu muốn kinh doanh tại quốc gia này. Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Văn phòng Nhãn hiệu thuộc Bộ Kinh tế và Thương mại Qatar (MEC).

Dang Ky Nhan Hieu Tai Qatar
Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Yêu cầu về đơn đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Qatar phải có những tài liệu sau:

  • Nhãn hiệu được chọn để đăng ký;
  • Thông tin chi tiết của người nộp đơn;
  • Danh sách hàng hóa và/hoặc dịch vụ được đăng ký cho nhãn hiệu. (Các sản phẩm đồ uống có cồn và đồ uống thuộc nhóm 32 không có khả năng được đăng ký nhãn hiệu tại Qatar).
  • Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu

Thẩm định, công bố và phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Qatar sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Qatar không có bất kỳ lỗi về hình thức hay nội dung nào, đơn đăng ký sẽ được chấp nhận và được công bố với bên thứ ba có nhu cầu phản đối.

Đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu có thể được đệ trình trong khoảng thời gian 4 tháng kể từ khi nhãn hiệu được công bố trên Công báo nhãn hiệu.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn nhãn hiệu tại Qatar

Thời hạn của nhãn hiệu đã được đăng ký tại Qatar là 10 năm kể từ ngày đăng ký, với khả năng gia hạn không giới hạn trong vòng 10 năm một lần. Phí gia hạn đăng ký nhãn hiệu có thể được thanh toán trong 12 tháng cuối cùng của thời hạn bảo hộ nhãn hiệu. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thêm 6 tháng để nộp đơn gia hạn muộn sau thời hạn 12 tháng trên, nhưng sẽ phải trả thêm phụ phí.

Yêu cầu sử dụng đối với nhãn hiệu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Nhãn hiệu tại Qatar sau khi được cấp Giấy chứng nhận có thể bị hủy bỏ nếu không được sử dụng trong thời gian liên tục 5 năm sau khi nhãn hiệu được đăng ký.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Qatar

Đối với người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Qatar, cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu tại Qatar thông qua một công ty luật và đại diện sở hữu trí tuệ tại Qatar.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *