Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Hướng dẫn chi tiết đối với việc đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico

Đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico là vấn đề được rất nhiều doanh nhân quan tâm bởi lẽ Puerto Rico được phân loại bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế như là một khu vực tài phán phát triển với một nền kinh tế tiên tiến, thu nhập cao. Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico.

Có thể bạn quan tâm

Nhãn hiệu tại Puerto Rico

Một nhãn hiệu có thể đăng ký làm nhãn hiệu tại Puerto Rico có thể là bất kỳ từ, tên, biểu tượng,…

Một nhãn hiệu tại Puerto Rico phải có khả năng nhận dạng và phân biệt hàng hóa của một bên với hàng hóa của những bên khác.

Hướng Dẫn Chi Tiết đối Với Việc đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Puerto Rico
Hướng Dẫn Chi Tiết đối Với Việc đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Puerto Rico

Cụ thể, nhãn hiệu tại Puerto Rico có thể là bất kỳ từ, tên, biểu tượng, phương tiện, biểu tượng, thiết kế, màu sắc, âm thanh, mùi hương, hình dạng, đối tượng hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng được sử dụng hoặc có ý định sử dụng bởi thể nhân hoặc pháp nhân trong thương mại.

Loại nhãn hiệu có thể đăng ký tại Puerto Rico bao gồm Nhãn hiệu, Nhãn hiệu dịch vụ, Nhãn hiệu chứng nhận, Nhãn hiệu tập thể.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico

Để được bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia này, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico cho Văn phòng Nhãn hiệu Puerto Rico – một bộ phận thuộc Bộ Ngoại giao.

Nếu không có sai sót nào được phát hiện trong đơn đăng ký nhãn hiệu, đơn sẽ được công bố và các bên khác sẽ có thời hạn 30 ngày (1 tháng) để phản đối việc đăng ký nhãn hiệu. Thời hạn này có thể được kéo dài thêm 20 ngày nữa nếu một bên yêu cầu gia hạn thời hạn phản đối trước khi hết khoảng thời hạn quy định và nếu được văn phòng nhãn hiệu cho là hợp lý.

Tỉ lệ thành công cho một đơn phản đối đăng ký nhãn hiệu sẽ khác nhau trong mỗi trường hợp tùy thuộc vào chi tiết của từng vụ việc.

Gia hạn nhãn hiệu tại Puerto Rico

Nếu không có ý kiến ​​phản đối nào, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu đăng ký thành công sẽ có thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cứ 10 năm, 12 tháng trước khi nhãn hiệu hết hạn, hoặc trong thời gian gia hạn 6 tháng sau khi hết hạn, người nộp đơn có thể nộp đơn gia hạn nhãn hiệu.

Yêu cầu sử dụng nhãn hiệu tại Puerto Rico

Sau khi đăng ký nhãn hiệu tại Puerto Rico, chủ sở hữu nhãn hiệu phải sử dụng nhãn hiệu đó trong thương mại và nộp Tuyên bố sử dụng lần đầu trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn.

Ngoài ra, bên cạnh yêu cầu gia hạn 10 năm một lần, chủ sở hữu nhãn hiệu còn phải nộp Tuyên bố sử dụng liên tục trong năm thứ 5 và năm thứ 6 kể từ ngày đăng ký.

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không tuân thủ các yêu cầu được quy định, đăng ký sẽ bị hủy bỏ và nhãn hiệu sẽ bị vô hiệu.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *