Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay đã và đang được các doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm. Nhưng các doanh nghiệp đó chưa biết đăng ký như thế nào, và sau bao lâu nhãn hiệu của họ được công nhận và sử dụng tại Paraguay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay và những lưu ý cần thiết trong quá trình đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

Paraguay là một quốc gia với thị trường phát triển và giàu tính cạnh tranh tại khu vực Nam Mỹ, do đó việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này là hoạt động bắt buộc với các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại quốc gia này. Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Paraguay (DINAPI).

Yêu cầu về đơn đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay

Để đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay chúng ta cần chuẩn bị đơn đăng ký. Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Paraguay phải có những tài liệu sau:

  • Nhãn hiệu được chọn để đăng ký;
  • Thông tin chi tiết của người nộp đơn;
  • Danh sách hàng hóa và/hoặc dịch vụ được đăng ký cho nhãn hiệu.
  • Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu

Để xác nhận quyền ưu tiên, cần phải cung cấp cho cơ quan nhãn hiệu thông tin liên quan đến quốc gia và số lượng đơn ưu tiên. Bản sao được chứng nhận của tài liệu ưu tiên cũng như bản dịch tiếng Anh phải được nộp theo yêu cầu của văn phòng nhãn hiệu.

Yêu cầu đối với Giấy ủy quyền

Mẫu Giấy ủy quyền có công chứng phải được nộp cùng đơn đăng ký nhãn hiệu ở Paraguay.

Thẩm định, công bố và phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu ở Paraguay

Sau được chấp nhận, Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung.

Nếu có thể vượt qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung khắt khe, đơn đăng ký sẽ được công bố lên công báo nhãn hiệu. Hành động này giúp việc đăng ký nhãn hiệu diễn ra minh bạch hơn bằng việc chia sẻ đơn đăng ký với các bên thứ ba quan tâm đến nhãn hiệu và có thể có nhu cầu phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay nếu trùng với nhãn hiệu đã được đăng ký của họ.

Đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu có thể được đệ trình trong khoảng thời gian 60 ngày làm việc kể từ khi nhãn hiệu được công bố.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn nhãn hiệu tại Paraguay

Thời hạn của nhãn hiệu đã được đăng ký tại Paraguay là 10 năm kể từ ngày đăng ký. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể gia hạn 10 năm một lần, và không giới hạn số lần gia hạn. Đơn gia hạn phải được nộp trước ngày nhãn hiệu hết hạn, những cũng có thể nộp muộn đơn gia hạn trong vòng 6 tháng sau khi nhãn hiệu hết hạn với việc phải trả thêm phụ phí.

Yêu cầu sử dụng đối với nhãn hiệu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu phải được sử dụng liên tục. Nhãn hiệu đó có thể bị hủy bỏ nếu không được sử dụng 5 năm liên tục kể từ khi đăng ký nhãn hiệu.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Paraguay

Đối với người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Paraguay, cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu tại Paraguay thông qua một công ty luật và đại diện sở hữu trí tuệ tại Paraguay.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *