Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu tại Malta

Đăng ký nhãn hiệu tại Malta như thế nào để tiết kiệm và đúng luật? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về: quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Malta, lưu ý và thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Malta để bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Malta hay còn gọi là Cộng hòa Malta là 1 quốc đảo thuộc Châu Âu. Quốc gia này nằm ngay phía nam của Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển Địa Trung Hải. Malta được ví như “Hòn ngọc Địa Trung Hải” và được biết đến như “Singapore của châu Âu”. Từ năm 2004, Malta đã bắt đầu gia nhập khối liên minh Châu Âu EU. Và đây cũng chính là một trong những quốc gia trung lập, ổn định và được đánh giá cao nhất trong khối EU. 

Quyền đối với nhãn hiệu ở Malta được cấp cho người hoặc công ty sử dụng nhãn hiệu đó lần đầu tiên ở lãnh thổ này, do đó việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này là hoạt động cần thiết để có thể tránh những tranh chấp không đáng có. Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Văn phòng nhãn hiệu thuộc Bộ thương mại Malta (IPS).

Malta cũng là một thành viên của Liên minh Châu Âu, do đó Thương hiệu của Liên minh Châu Âu (EUTM) được bảo hộ trong khu vực tài phán này.

Yêu cầu về đơn đăng ký nhãn hiệu tại Malta

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Malta phải có những tài liệu sau:

  • Nhãn hiệu được chọn để đăng ký;
  • Thông tin chi tiết của người nộp đơn;
  • Danh sách hàng hóa và/hoặc dịch vụ được đăng ký cho nhãn hiệu.
  • Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu

Bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên phải được nộp cho Văn phòng trong vòng ba tháng kể từ khi nộp đơn.

Thẩm định, công bố và phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu ở Malta

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Malta sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung. Sau khi vượt qua quy trình thẩm định khắt khe, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố cho các bên thứ ba có nhu cầu phản đối việc đăng ký nhãn hiệu của người nộp đơn.

Đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu có thể được đệ trình trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi nhãn hiệu được công bố.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn nhãn hiệu tại Malta

Thời hạn của nhãn hiệu đã được đăng ký tại Malta là 10 năm kể từ ngày đăng ký, và có thể được gia hạn 10 năm một lần. Đơn gia hạn phải được nộp trong vòng 6 tháng trước ngày nhãn hiệu hết hạn, những cũng có thể nộp muộn đơn trong vòng 6 tháng sau khi nhãn hiệu hết hạn với việc phải trả thêm phụ phí.

Yêu cầu sử dụng đối với nhãn hiệu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Malta

Nhãn hiệu tại Malta sau khi được cấp Giấy chứng nhận có thể bị hủy bỏ nếu không được sử dụng trong thời gian liên tục 5 năm sau khi nhãn hiệu được đăng ký.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Malta

Đối với người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Malta, cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu tại Malta thông qua một công ty luật và đại diện sở hữu trí tuệ tại Malta.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *