Đăng ký nhãn hiệu tại Colombia

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Colombia đã và đang được các doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm. Nhưng các doanh nghiệp đó chưa biết đăng ký như thế nào, và sau bao lâu nhãn hiệu của họ được công nhận và sử dụng tại Colombia. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Colombia và những lưu ý cần thiết trong quá trình đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

Colombia là một trong những quốc gia có thị trường phát triển nhất tại khu vực Nam Mỹ. Quốc gia này xếp thứ 5 trong số các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh. Chính phủ cũng đang tăng cường, thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư giữa hai nước. Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này là hoạt động bắt buộc đối với các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại đây. Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Văn phòng nhãn hiệu thuộc cơ quan Thương mại và Công nghiệp Colombia (SIC).

Colmbia là một quốc gia thành viên của Nghị định thư Madrid. Do đó, có thể gia hạn đăng ký quốc tế đối với nhãn hiệu thông qua Hệ thống Madrid hoặc nộp đơn trực tiếp tại quốc cơ quan Thương mại và Công nghiệp Colombia.

Yêu cầu về đơn đăng ký nhãn hiệu tại Colombia

Để đăng ký nhãn hiệu tại Colombia, người nộp đơn cần phải chuẩn bị đơn đăng ký nhãn hiệu. Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Colombia phải có những tài liệu sau:

  • Nhãn hiệu được chọn để đăng ký;
  • Thông tin chi tiết của người nộp đơn;
  • Danh sách hàng hóa và/hoặc dịch vụ được đăng ký cho nhãn hiệu.
  • Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu
  • Phí đăng ký nhãn hiệu

Cần cung cấp bản scan bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên được dịch sang tiếng Tây Ban Nha trong vòng chín tháng kể từ ngày ưu tiên.

Yêu cầu đối với Giấy ủy quyền

Bản scan Giấy ủy quyền phải được nộp vào ngày nộp đơn hoặc trong vòng 60 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Colombia.

Thẩm định, công bố và phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu ở Colombia

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Colombia sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung.

Đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu có thể được đệ trình trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ khi nhãn hiệu được công bố. Trong trường hợp phản đối được đệ trình, người nộp đơn có thêm thời hạn 30 ngày để trả lời đơn phản đối.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn nhãn hiệu tại Colombia

Thời hạn của nhãn hiệu đã được đăng ký tại Colombia là 10 năm kể từ ngày đăng ký. Sau khi hết 10 năm chủ nhãn hiệu có thể gia hạn thêm 10 năm một lần, và không giới hạn số lần gia hạn nhãn hiệu. Đơn gia hạn phải được nộp trong vòng 6 tháng trước ngày nhãn hiệu hết hạn, những cũng có thể nộp muộn đơn trong vòng 6 tháng sau khi nhãn hiệu hết hạn với việc phải trả thêm phụ phí.

Yêu cầu sử dụng đối với nhãn hiệu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Colombia

Sau khi nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Colombia, chủ nhãn hiệu phải sử dụng liên tục. Nhãn hiệu đó có thể bị hủy nếu không được sử dụng liên tục 3 năm kể từ khi chủ nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Colombia

Đối với người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Colombia, cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu tại Colombia thông qua một công ty luật và đại diện sở hữu trí tuệ tại Colombia.

Phạm vi dịch vụ của A&S Law

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *