Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu cho đồ nội thất

Sản xuất, kinh doanh đồ nội thất là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng và đem lại lợi nhuận cao. Việc đăng ký nhãn hiệu cho đồ nội thất được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

Nội thất ngày nay là một trong những lĩnh vực thu hút người tiêu dùng nhất, khi đầu tư nội thất sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà mới mẻ, có sức sống mới và hoàn hảo theo phong cách riêng của gia chủ. Những mặt hàng, kiểu dáng nội thất luôn là tâm điều của khách hàng, nên doanh nghiệp cần chú ý đến quyền lợi của mình , kiểu dáng, phong cách mình đã thiết kế ra.

Do đó, các công ty sản xuất thiết bị nội thất đã có kế hoạch chinh phục phân khúc thị trường khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng này như một lợi thế cạnh tranh lâu dài.Theo các doanh nghiệp, điểm yếu nhất của hàng nội thất Việt là thương hiệu, chưa nhiều người tiêu dùng biết đến cho dù chất lượng sản phẩm khá tốt. Việc đăng ký nhãn hiệu không những tránh được sự xâm phạm từ các chủ thể khác mà còn có thể dùng chính nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ được nhãn hiệu nội thất của mình lại là vấn đề khó với doanh nghiệp, ASLaw sẽ tư vấn về hồ sơ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho đồ nội thất.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những giấy tờ sau:

 + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa ,dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét hình thức đơn dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Quyết định dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên công báo Cục sở hữu công nghiệp và chủ cửa hàng cũng như những người khác muốn đăng ký có thể tra cứu các thông tin liên quan đến nhãn hiệu.

Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành việc thẩm định nội dung đơn. Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét nội dung đơn dưới hình thức thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *