Gia hạn nhãn hiệu – Của mình rồi đừng để mất.

Hàng năm, theo nguồn dữ liệu từ Cục Sở hữu trí tuệ, có rất nhiều nhãn hiệu hết thời hạn bảo hộ nhưng không được chủ sở hữu thực hiện thủ tục gia hạn.

Có thể bạn quan tâm

Và một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do chủ sở hữu nhãn hiệu… quên gia hạn sau thời gian 10 năm. Một nguyên nhân khác nguy hiểm hơn đó là người nộp đơn thậm chí không biết đến việc phải gia hạn sau mười năm bảo hộ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, nhãn hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn bảo hộ là mười năm kể từ ngày nộp đơn. Sau mười năm nếu  còn nhu cầu sử dụng và muốn tiếp tục được bảo hộ, chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thời gian để chủ sở hữu có thể thực hiện thủ tục gia hạn là sáu tháng trước và sau ngày hết hạn của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Sau thời gian này, chủ sở hữu của nhãn hiệu, mặc dù đã đăng ký, được cấp bằng thậm chỉ được bảo hộ mười năm cũng không còn là chủ sở hữu hợp pháp của nhãn hiệu nữa.

Liên hệ attorneythich@gmail.com hoặc SDT: 0972817669 để được hỗ trợ.

Việc gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận nhãn hiệu là đặc biệt cần thiết, giúp chủ sở hữu duy trì hiệu lực của nhãn hiệu một cách liên tục, không gián đoạn. Tránh trường hợp phải nộp đơn đăng ký lại từ đầu, gây tốn kém cả về thời gian, chi phí. Đặc biệt, thủ tục này giúp chủ sở hữu loại bỏ nguy cơ mất thương hiệu do không còn cơ sở pháp lý để được bảo vệ.

Hồ sơ, thủ tục gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

–          – Tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

–          – Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bản gốc

–          – Giấy ủy quyền (trường hợp được chủ đơn ủy quyền).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *