Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan, để hàng hóa, dịch vụ của bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi xảy ra vụ đánh bom gần đây tại Bangkok, Thái Lan gần như là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Người ta biết đến Thái Lan không chỉ là đất nước “Chùa vàng” nổi tiếng, nhiều bãi tắm đẹp, hơn hết đó chính là sự đa dạng về hàng hóa sản phẩm tại nơi đây. Nếu đem so sánh thì hàng hóa Thái Lan đa dạng không kém hàng hóa từ Trung Quốc mà chất lượng lại tốt và giá cả hợp lý hơn. Nhiều người Việt hiện nay đã tin dùng hàng Thái Lan nhiều hơn. Có thể thấy, thị trường Thái Lan là một thị trường thực sự tiềm năng và phát triển mạnh mẽ.

Chắc hẳn, nếu chỉ nói riêng các đối tượng là doanh nghiệp tại Việt Nam – những công ty chuyên sản xuất, cung cấp sản phẩm không chỉ muốn phát triển thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế thì Thái Lan là một thị trường “màu mỡ” không thể bỏ qua.

Nếu bạn lựa chọn Thái Lan là thị trường để phát triển sản phẩm của mình, để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, một trong những điều quan trọng là nhãn hiệu của bạn phải được đăng ký bảo hộ tại quốc gia này. Vậy khi đăng ký thương hiệu tại Thái Lan thì có những lưu ý gì?

+ Lưu ý đầu tiên:

Khi đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan đó chính là đây là một thị trường rất dễ bị đánh cắp thương hiệu. Đã có rất nhiều nhãn hiệu của Việt Nam bị mất thương hiệu của mình khi đưa hàng hóa sang Thái Lan mà không tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ trước. Cũng chính vì lẽ đó, một khi sản phẩm mang tên nhãn hiệu của bạn được đưa ra thị trường Thái Lan thì phải đảm bảo rằng nhãn hiệu đã được nộp đơn đăng ký bảo hộ.

+ Lưu ý thứ hai: 

Không giống như nhiều quốc gia, Thái Lan không sử dụng Hệ thống phân loại hàng hóa quốc tế Nice. Thái Lan sử dụng Hệ thống phân loại hàng hóa/dịch vụ của riêng họ, cũng được chia thành 45 nhóm hàng hóa/dịch vụ khác nhau.

+ Lưu ý thứ ba:

Không giống như Việt Nam, Thái Lan chỉ cho phép một nhãn hiệu chỉ được đăng ký cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ. Nếu bạn đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ, bạn phải tách thành nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Lưu ý thứ tư:

Nhãn hiệu muốn được đăng ký bảo hộ tại Thái Lan phải đáp ứng được tối thiểu 03 điều kiện: (1) Nhãn hiệu phải có khả năng tạo tính phân biệt; (2) Nhãn hiệu không thuộc các trường hợp bị cấm theo pháp luật tại Thái Lan; (3) Nhãn hiệu không được trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ tại Thái Lan.

Trên đây là một số những lưu ý khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan. Để biết rõ hơn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này, hãy liên hệ với chúng tôi.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *