Đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ như nào? Bài viết dưới đây của dangkysangche.com xin cung cấp cho quý khách hàng những kiến thức cơ bản để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Như chúng ta đã biết một trong những yếu tố quan trọng khi tiến hành đầu tư, kinh doanh ở bất kỳ quốc gia nào là việc bảo vệ nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình trước những vi phạm về sở hữu trí tuệ. Do vậy vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

Việc đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam ở Hòa Kỳ phải tuân theo hệ thống luật quốc gia, lý do là Hoa Kỳ không phải thành viên của Thỏa ước Madrid.

Những loại nhãn hiệu được phép đăng ký tại Hoa Kỳ bao gồm: nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, nhãn hiệu tập thể, và nhãn hiệu chứng nhận. Đặc biệt, một số nhãn hiệu như nhãn hiệu như nhãn hiệu mùi, nhãn hiệu âm thanh cũng có thể được đăng ký ở Mỹ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ

– Giấy ủy quyền nếu có;

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký.

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ: hồ sơ đăng ký phải được làm bằng tiếng Anh và theo mẫu của Cơ quan sang chế và nhãn hiệu hàng hoá Mỹ gọi tắt là USPTO. Bạn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Mỹ trưc tuyến qua mạng Internet bằng cách truy cập vào website của USPTO, địa chỉ www.uspto.gov và thực hiện theo đúng các chỉ dẫn trên đó; hoặc nộp đơn thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp ở Việt Nam.

Thời hạn bảo hộ khi nhãn hiệu đã được đăng ký là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, thời hạn bảo hộ có thể được gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần 10 năm. Đơn xin gia hạn hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu có thể được nộp trong vòng 1 năm trước ngày hết hạn hiệu lực hoặc trong vòng 6 tháng kể từ ngày hết hạn hiệu lực. Nếu đơn xin gia hạn không được nộp trong thời hạn nêu trên, thì nhãn hiệu đăng ký sẽ bị hết hiệu lực.

Phạm vi dịch vụ của A&S Law: chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ các dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu, bao gồm:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Tra cứu sơ bộ và tư vấn về khả năng đăng ký của nhãn hiệu;

– Tư vấn lựa chọn nhóm ngành đăng ký;

– Tiến hành tra cứu chính thức nhãn hiệu;

– Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ;

– Thay mặt quý công ty tiến hành mọi thủ tục cần thiết cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *