Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng hòa Séc

Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng hòa Séc hay gọi vắn tắt là Séc (Nhãn hiệu tại Séc) – quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và là nước không giáp biển. Cộng hòa Séc giáp Ba Lan về phía bắc, giáp Đức về phía tây, giáp Áo về phía nam và giáp Slovakia về phía đông.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

Việc bảo hộ thương hiệu tại Cộng Hòa Séc hiện nay vẫn chưa thực sự được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên vấn đề bảo hộ thương hiệu tại quốc tế trong đó có Cộng Hòa Séc đang trở nên quan trọng và trở thành yêu cầu bắt buộc và tối cần thiết nhất là khi gia nhập vào khối kinh tế toàn cầu nơi mà sự lơ là, chủ quan dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến cả một thương hiệu lớn sụp đổ.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

Trước hết một cá nhân, tổ chức đang sinh sống và kinh doanh tại Cộng Hòa Séc trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cần thực hiện Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu.Rõ ràng việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, cá nhân có mối quan hệ thương mại quốc tế hoặc có sự cạnh tranh cao trên thị trường.

Lựa chọn ngành nghề đăng ký nhãn hiệu

Tại Séc cũng giống như tại các quốc gia khác thì nhãn hiệu – Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực theo lãnh thổ và giới hạn trong phạm vi sản phẩm/ dịch vụ đăng kýVí dụ: Một cá nhân tại Séc đăng ký nhãn hiệu ABCD cho sản phẩm phần mềm thì người đó chỉ có quyền độc quyền tại Séc cho sản phẩm phần mềm. Người này không có quyền ngăm cấm một người sử dụng nhãn hiệu ABCD cho phần mềm tại Việt Nam hoặc ngăn cản một người khác tại Séc sử dụng nhãn hiệu ABCD cho sản phẩm quần áo, xây dựng, du lịch…

– Việc lựa chọn ngành nghề đăng ký bảo hộ cùng nhãn hiệu là rất quan trọng và mang tính quyết định tới phạm vi bảo hộ và sự phát triển sau này của doanh nghiệp.

– Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một khi đã đăng ký nhãn hiệu thì chủ đơn không được phép bổ sung thêm ngành nghề/ sản phẩm dịch vụ mà bắt buộc phải nộp thành bộ hồ sơ mới với ngày nộp đơn mới.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

+ Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành các thủ tục

+ A&S Law hướng dẫn phân loại nhóm sản phẩm/ dịch vụ miễn phí

+ Tư vấn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

+Soạn thảo hồ sơ, tài liệu cần thiết cho việc Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

+ Thay mặt người nộp đơn tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc và theo dõi hồ sơ cho tới khi có kết quả cuối cùng

+ Nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc

+ Phối hợp xử lý vi phạm Quyền nhãn hiệu tại Cộng Hòa Séc (nếu có)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *