Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là vấn đề đang được nhiều công ty Việt Nam quan tâm, bài viết dưới đây của ASLaw xin tư vấn cho bạn phương thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua Thỏa ước Madrid.

Ngày nay mối quan hệ đầu tư kinh doanh không chỉ diễn ra trong quốc gia, trong một khu vực mà phạm vi đã mở rộng ra toàn cầu. Vì vậy nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của các công ty là toàn cầu. Và một trong những cách để đăng ký nhãn hiệu quốc tế là thực hiện thông qua Thỏa ước Madrid.

Ưu điểm của Thỏa ước Madrid đối với bên đăng ký nhãn hiệu: chủ nhãn hiệu chỉ phải nộp một đơn duy nhất, bằng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Pháp, chỉ phải nộp lệ phí cho một cơ quan, thay vì phải làm nhiều đơn, mỗi đơn lại bằng một ngôn ngữ tương ứng với quốc gia quý khách hàng muốn được bảo hộ, nộp tới từng cơ quan đăng ký nhãn hiệu của các quốc gia và mỗi đơn lại phải chịu một khoản lệ phí do vậy việc đăng ký thông qua Thỏa ước Madrid dõ dàng là ít tốn kém hơn về thời gian và tiền bạc so với nộp trực tiếp.

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid: quý công ty phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu của mình tại 1 quốc gia và quốc gia đó phải là thành viên của Thỏa ước Madrid. Các doanh nghiêp, cá nhân ở Việt Nam thì phải đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và được Cục cấp văn bằng.

Hồ sơ tài liệu bao gồm:

Có thể bạn quan tâm

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được đăng ký tại tại Việt Nam;

– Giấy ủy quyền;

– Danh mục dịch vụ/sản phầm cần bảo hộ.

Địa điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid: là Văn phòng Quốc tế của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) ở Thụy Sĩ thông qua cơ quan đăng ký quốc gia. Đối với các doanh nghiệp hay cá nhân Việt Nam đang hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, đơn đăng ký quốc phải được nộp trực tiếp cho Cục Sở hữu Trí tuệ, địa chỉ: 384 – 386 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời hạn bảo hộ theo Thỏa ước Madrid là 20 năm kể từ ngày đăng ký quốc tế, có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 20 năm.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw, công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tra cứu và đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Tra cứu sơ bộ và tư vấn về khả năng đăng ký của nhãn hiệu tại Việt Nam và quốc tế;

– Tư vấn lựa chọn nhóm ngành đăng ký;

– Tiến hành tra cứu chính thức nhãn hiệu;

– Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và quốc tế;

– Thay mặt quý công ty tiến hành mọi thủ tục cần thiết cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *