Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo là thủ tục giúp chủ doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức bảo hộ cho logo, thương hiệu, tên sản phẩm trước hành vi xâm phạm của bên thứ ba tại thị trường Áo.

Có thể bạn quan tâm

Nhãn hiệu theo luật Áo được hiểu là một dấu hiệu giúp phân biệt hành hóa dịch vụ của người cung cấp này với những người cung cấp khác trong cùng kênh phân phối.

Nhãn hiệu theo luật Áo có thể là một từ ngữ, biểu tượng, tên, số, hoặc sự kết hợp của các thành tố này. Nhãn hiệu tại Áo được sử dụng với mục đích để chứng minh sự liên kết giữa một người có quyền sử dụng dấu hiệu đó với các sản phẩm dịch vụ của mình.

Nhãn hiệu sẽ không được chấp nhận tại Áo nếu như là một trong các trường hợp sau

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo

Nộp đơn: Để được công nhận độc quyền nhãn hiệu tại Áo thì yêu cầu người đăng ký phải nộp đơn tới cơ quan sở hữu trí tuệ của Áo để được xem xét và công nhận

Thẩm định đơn: cơ quan nhãn hiệu Áo sẽ xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu theo các quy định của pháp luật.

Công bố đơn : nếu kết quả của Cơ quan nhãn hiệu Áo không cho thấy sự phạm luật nào của nhãn hiệu thì đơn đăng ký nhãn hiệu (đầy đủ thông tin) sẽ được đăng công khai trên công báo của chính phủ.

Phản đối đơn: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày công bố đơn, bất kì một bên thứ ba nào cũng có quyền tiến hành phản đối việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cấp văn bằng: Hết thời hạn phản đối đơn mà không gặp phải bất cứ sự phản đối nào cũng như việc phản đối của bên thứ ba không thành công thì phòng nhãn hiệu Áo sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho người nộp đơn.

* Lưu ý: Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo có hiệu lực kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận cho đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Sau 10 năm hiệu lực thì người nộp đơn phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ thêm 10 năm.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu)

– Giấy ủy quyền (theo mẫu)

– Thông tin người nộp đơn (chủ sở hữu)

– Cam kết của người nộp đơn (theo mẫu và được công chứng)

Dịch vụ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Áo

Phạm vi dịch vụ

– Tư vấn sơ bộ về thủ tục đăng ký bảo hộ tại Áo

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Áo

– Tư vấn lựa chọn mẫu nhãn hiệu đăng ký tại Áo

– Định hướng và tư vấn lựa chọn ngành nghề cần đăng ký

– Tiến hành mọi công việc với cơ quan nhãn hiệu Áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *