Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Thủ tục đăng ký bản quyền website

Thủ tục đăng ký bản quyền website bao gồm những bước nào? Có phức tạp và tốn kém không?

Có thể bạn quan tâm

 Cuộc đối thoại sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Khách hàng: Chào Luật sư, hiện công ty mình vừa thuê một bên khác thiết kế website với chi phí rất cao, giao diện rất đẹp và lạ mắt. Vậy làm cách nào để bảo hộ giao diện website đó?

ASLaw: Chào bạn, rất cảm ơn vì câu hỏi của bạn. ASLaw xin được tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký bản quyền website.

Phải khẳng định với bạn, giao diện website hoàn toàn có thể đăng ký bản quyền. Việc đăng ký bản quyền sẽ tạo ra cho bạn một giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu giao diện website đó. Và hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền website sẽ cơ bản bao gồm:

– Tờ khai đăng ký bản quyền website theo mẫu của Cục Bản quyền Tác giả cung cấp;

– 02 bộ mã code của giao diện website;

– Trường hợp công ty bạn có thuê bên khác thực hiện thiết kế thì cần thêm một vài giấy tờ khác. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết “Hồ sơ đăng ký bản quyền”

Sau khi bạn đã có hồ sơ đăng ký, bạn đến trực tiếp hoặc đến các văn phòng đại diện của Cục Bản quyền Tác giả để nộp hồ sơ.

Thời gian thực hiện đăng ký bản quyền tác giả website là từ 10 đến 15 ngày làm việc. Sau khoảng thời gian trên bạn sẽ nhận được Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả (nếu có).

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *