Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Quyền lợi khi đăng ký bản quyền

Quyền lợi khi đăng ký bản quyền là gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn lợi ích thiết thực của việc đăng ký bản quyền tác giả.

Có thể bạn quan tâm

Bản quyền tác giả là tự động bảo hộ, tức là không cần thực hiện việc đăng ký, quyền tác giả của bạn vẫn được công nhận và được bảo hộ. Tuy nhiên, khi có một bên khác đứng ra nói rằng họ mới là người đã sáng tạo ra tác phẩm thì cơ chế giải quyết ở đây ra sao?

Chiếc chìa khóa để nhanh chóng giải quyết và không tốn nhiều công sức chứng minh là Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả cấp khi bạn thực hiện đăng ký tại Cục.

Tranh chấp ai là người đã sáng tạo ra tác phẩm sẽ dựa vào những chứng cứ các bên đưa ra và nhiều lúc bạn gần như không có một chứng cứ nào để đưa ra. Khi đó Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền sẽ giúp bạn không cần phải chứng minh, trừ trường hợp bên kia đưa ra được chứng cứ phản bác lại.

Như vậy chỉ với một khoản tiền đăng ký bản quyền không hề lớn, thời gian đăng ký nhanh, bạn đã có một giấy tờ tốt nhất để chứng minh mình là người đã sáng tạo ra tác phẩm. Bạn nên lưu ý điều này nếu tác phẩm của bạn độc đáo, có thể áp dụng thương mại.

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *