Đăng ký bản quyền truyện

Truyện là một trong những đối tượng của bản quyền tác giả, vậy để đăng ký bản quyền truyện thực hiện như thế nào? A&S Law sẽ hướng dẫn bạn như sau:

Có thể bạn quan tâm

Bạn sáng tác truyện, đó có thể là truyện tranh hoặc truyện chữ: tiểu thuyết, truyện ngắn,… Tài sản sở hữu trí tuệ nói chung và tác phẩm truyện nói riêng có giá trị thương mại rất lớn, tuy nhiên hiện nay vấn đề vi phạm bản quyền truyện diễn ra rất phổ biến từ việc làm sách “lậu”, đến những chương trình truyền hình vi phạm bản quyền truyện…

Bản quyền tác giả là tự động bảo hộ, tuy nhiên khi có tranh chấp xảy ra, bạn phải chứng minh minh là người đã sáng tạo ra tác phẩm truyện. Vì vậy thông qua việc đăng ký bản quyền, bạn sẽ có giấy tờ chứng minh bạn là người đã sáng tạo ra tác phẩm đó.

Vậy để đăng ký bản quyền truyện, hồ sơ đăng ký bản quyền sẽ bao gồm những gì?

Để đăng ký bản quyền truyện, bạn cần:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu;

– Bản sao tác phẩm truyện dự định đăng ký;

– Ủy quyền nếu bạn không trực tiếp nộp đơn;

– Tuyên bố của tác giả và chủ sở hữu.

Thời gian đăng ký bản quyền truyện có lâu hay không?

Thời gian đăng ký bản quyền truyện rất nhanh, chỉ từ 10 đến 15 ngày làm việc.

Có dịch vụ hỗ trợ đăng ký bản quyền truyện không?

Có. Việc đăng ký bản quyền có thể được thực hiện thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ, việc thực hiện công việc thông qua các đại diện đó, bạn sẽ không phải thực hiện bất cứ công việc nào.

A&S Law, đại diện sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký bản quyền truyện với chi phí ưu đãi, thời gian nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *