Đăng ký bản quyền tác giả cho thương hiệu

Đăng ký bản quyền tác giả cho thương hiệu. Ngay cả một bài hát, một tác phẩm truyện tranh cũng được chủ sở hữu của chúng đăng ký bản quyền để bảo vệ thì tại sao thương hiệu của bạn lại không được bảo vệ?

Có thể bạn quan tâm

 Đăng ký bản quyền thương hiệu là việc cần phải làm, sẽ ra sao nếu bạn đã mất nhiều công sức trong việc xây dựng một thương hiệu của riêng mình mà trong quá trình hoạt động lại bị giả mạo thương hiệu để kinh doanh? Hoặc nhanh chân hơn họ tiến hành đăng ký bảo hộ cho chính thương hiệu của bạn để làm thương hiệu cho chính họ. Có thể chứ, Việt Nam áp dụng quy tắc “đơn nộp trước”. do đó sẽ bất lợi cho bạn rất nhiều nếu bạn không tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu ngay hôm nay.

1, Đăng ký bản quyền thương hiệu là đăng ký cái gì?

Thủ tục đăng ký bản quyền và đăng ký nhãn hiệu là hai thủ tục khác. Việc xác định đăng ký theo thủ tục nào sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và mẫu thương hiệu, nhãn hiệu của bạn

– Trường hợp thứ nhất, bạn đăng ký bản quyền nhãn hiệu, thương hiệu và sẽ gắn nó lên sản phẩm, dịch vụ của bạn thì chúng tôi khuyến nghị nên đăng ký nhãn hiệu, nếu thương hiệu của bạn có phần chữ, bạn muốn bảo hộ phần chữ đó thì việc đăng ký bảo hộ theo thủ tục đăng ký nhãn hiệu là đúng đắn.

– Trường hợp thứ hai, bạn chỉ muốn ghi nhận việc sáng tạo ra mẫu nhãn hiệu, thương hiệu, logo và trong mẫu nhãn hiệu đó không có phần chữ hay có nhưng bạn không có nhu cầu bảo hộ hoặc phần chữ mang tính mô tả, không có tính phân biệt thì chúng tôi khuyên nghị bạn đăng ký bản quyền cho mẫu nhãn hiệu trên.

Nội dung dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn đăng ký bản quyền thương hiệu theo thủ tục đăng ký bản quyền theo trường hợp thứ hai (bạn có thể tham khảo bài viết của A&S Law cho trường hợp thứ nhất “

2, Hướng dẫn hồ sơ đăng ký bản quyền:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan theo mẫu của Cục bản quyền tác giả;

– 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan;

– Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Lệ phí.

Thời gian: theo quy định là khoảng 15 đến 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Là Công ty Luật thành lập và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, và tư vấn pháp luật với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn cùng với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình hoạt động, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của Quý Khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *