Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký bản quyền tác giả, bảo hiểm cho thương hiệu doanh nghiệp

Đăng ký bản quyền tác giả, bảo hiểm cho thương hiệu doanh nghiệp. Không phải ai cũng biết rằng, việc đăng ký bản quyền tác giả cho logo cần được hết sức chú trọng như việc mỗi người nên trang bị cho mình một chiếc bảo hiểm phòng thân.

Có thể bạn quan tâm

 Nếu như mua bảo hiểm có thể bảo vệ, chia sẻ rủi ro với chủ nhân khi gặp những bất trắc về tài sản, sức khỏe thì việc đăng ký bản quyền tác giả có vai trò đặc biệt quan trọng giúp doanh nghiệp tránh xa hoặc luôn là bên có ưu thế hơn trong những vụ tranh chấp logo, thương hiệu. Bởi:

“Khoản 3, điều 49 Luật Sở hữu trí tuệ quy định “Tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại”.

Vậy, để tránh xa những rắc rối có thể cản bước thành công của bạn, các cá nhân, doanh nghiệp nên hết sức chú trọng đến việc đăng ký bản quyền tác giả cho logo.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả như sau:

– Về hồ sơ đăng ký bản quyền:

–          01 tờ khai (theo mẫu)

–          Hợp đồng ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền

–          02 mẫu tác phẩm cần đăng ký

–          Giấy cam đoan của tác giả đã sáng tạo ra tác phẩm

–          Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả

–          Quyết định giao nhiệm vụ/hợp đồng thuê của chủ sở hữu cho tác giả (trường hợp tác giả hoặc chủ sở hữu không phải là một)

–          Giấy tờ chứng minh tư cách công dân hoặc pháp nhân của chủ sở hữu.

–          Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

–          Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

-Về thời gian thực hiện

     Người nộp hồ sơ được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả trong vòng 02 tuần làm việc, kể từ ngày nộp bộ hồ sơ hợp lệ

     Nếu bạn cần một chiếc bảo hiểm cho thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *