Đăng ký bản quyền giao diện website

Đăng ký bản quyền giao diện website – Giao diện website hiện đang bị làm nhái, vi phạm bản quyền một cách tràn lan, vậy để ngăn chặn và xử lý tình trạng này, tác giả của giao diện website có thể làm gì?

Có thể bạn quan tâm

 Liên Hệ với A&S Law để được:

+ Tư vấn trước khi nộp đơn

+ Soạn đơn đăng ký bản quyền

+ Sdt: 0972817669

+ Email:  banquyenlogo@gmail.com

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự phát triển của doanh nghiệp, có bao nhiêu doanh nghiệp thì số lượng website sẽ gấp 2, gấp 3 lần. Vì hiện này thông thường các doanh nghiệp đều có website để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình và mỗi doanh nghiệp lại có rất nhiều wbsite khác nhau.

Thực tế có nhiều giao diện website của các doanh nghiệp giống nhau, tương tự nhau, sở dĩ có tình trạng trên là do việc sao chép giao diện là rất đơn giản. Những giao diện đẹp mắt được rao bán trên mạng internet có thể được làm nhái một cách dễ dàng. Vậy làm cách nào để xử lý tình trạng đi đâu cùng thấy các trang website giống nhau, A&S Law xin được tư vấn một trong những biện pháp mang tính pháp lý giành cho các tác giả là thực hiện đăng ký bản quyền giao diện website.

A&S Law xin khẳng định giao diện website hoàn toàn có thể đăng ký bản quyền tác giả. Thông qua việc đăng ký bản quyền, tác giả sẽ có một chứng cơ quan trọng để chứng minh mình là người đã sáng tạo ra giao diện website.

Để đăng ký bản quyền giao diện wbsite, tác giả soạn hồ sơ đăng ký bản quyền theo những tài liệu dưới đây:

  1. a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.
  2. b) 02 bản sao mã code đăng ký quyền tác giả

01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

  1. c) Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;
  2. d) Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ;

đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

  1. e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *