Đăng ký bản quyền âm nhạc ở đâu

Đăng ký bản quyền âm nhạc ở đâu? Trong bài viết dưới đây ASLaw xin cung cấp cho quý khách một vài thông tin về địa điểm đăng ký bản quyền âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm

 Âm nhạc là một trong những đối tượng của Quyền tác giả cùng với các tác phẩm như: tác phẩm truyện, mỹ thuật ứng dụng,… Do bản quyền là tự động bảo hộ, tác giả chỉ cần chứng minh mình là người đã tạo ra tác phẩm hay chủ sở hữu tác phẩm. Tuy nhiên việc chứng minh là rất khó khăn, vì vậy thông qua việc đăng ký bản quyền âm nhạc, nhạc sĩ sẽ có một chứng cơ quan trọng để chứng minh quyền sở hữu của mình đối với tác phẩm.

Để đăng ký bản quyền bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây:

– Nộp đơn trực tiếp tại Cục Bản quyền tác giả, Cục là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây sẽ là đơn vị tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký. Trụ sở của Cục được đặt cùng với trụ sở của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội( từ tháng 8/2015 trở về trước, trụ sở của Cục đặt tại 151 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, vì vậy bạn nên chú ý sự thay đổi này để thuận tiện cho việc đi lại).

Ngoài ra bạn cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký tại các văn phòng đại diện của Cục hoặc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi bạn đang sinh sống.

– Ngoài việc nộp đơn trực tiếp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền.

ASLaw, công ty luật chuyên tư vấn, hỗ trợ đăng ký bản quyền, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp sẽ hỗ trợ bạn các công việc liên quan đến bản quyền tác giả bao gồm:

– Tư vấn trước khi đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký và nộp đơn đăng ký bản quyền âm nhạc;

– Theo dõi, nhận, chuyển giao Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền âm nhạc cho bạn.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *