Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu tại Jordan

Đăng ký nhãn hiệu tại Jordan là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Jordan, tên chính thức là Vương quốc Hashemite Jordan, là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Jordan được Ngân hàng Thế giới phân loại là quốc gia có thu nhập trung bình cao. Nền kinh tế của Jordan tương đối đa dạng. Thương mại và tài chính kết hợp chiếm gần một phần ba GDP; giao thông vận tải và thông tin liên lạc, tiện ích công cộng và xây dựng chiếm 1/5, khai khoáng và sản xuất chiếm gần 1/5.

Có thể bạn quan tâm

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Jordan.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Jordan

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Jordan bao gồm:

  • Giấy ủy quyền (POA) đã được ký, công chứng và hợp pháp hóa;
  • Thông tin chi tiết về người nộp đơn;
  • Danh sách chi tiết về hàng hoá theo bảng phân loại;
  • Ý nghĩa của nhãn hiệu (nếu có);
  • Giấy tờ ưu tiên được chứng nhận (Nếu có).

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Jordan

Để được bảo hộ nhãn hiệu tại Jordan, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến bộ phận đăng ký nhãn hiệu của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Cung ứng của Vương quốc Hashemite Jordan (MIT).

Sau khi nhận được đơn đăng ký, người thẩm định sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra về hình thức và nội dung để đảm bảo rằng đối tượng của đơn đăng ký nhãn hiệu không tương tự hoặc giống hệt với nhãn hiệu đã có (đã đăng ký) hoặc đối tượng của đơn đăng ký hiện có đang chờ đăng ký trong cùng các loại hàng hóa hoặc dịch vụ.

Nếu không phát hiện sai sót, nhãn hiệu sẽ được đăng trên Công báo.

Đăng Kí Nhãn Hiệu Tại Jordan
Các Lưu Ý Cần Chú Ý Khi Đăng Kí Nhãn Hiệu Tại Jordan

Sau đó, nhãn hiệu sẽ bước vào thời gian phản đối 3 tháng trong đó các bên thứ ba khác có thể nộp đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu trên.

Nếu không có ý kiến ​​phản đối nào, người nộp đơn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và nhãn hiệu sẽ có thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn hoặc kể từ ngày ưu tiên.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn gia hạn nhãn hiệu 10 năm một lần để có thể gia hạn thời hạn bảo hộ thêm 10 năm.

Cần lưu ý rằng luật nhãn hiệu mới của Jordan quy định rằng chủ sở hữu nhãn hiệu có thời gian 1 năm sau khi nhãn hiệu hết hạn để gia hạn muộn.

Chủ sở hữu nhãn hiệu đã hết hiệu lực do không gia hạn có quyền độc quyền nộp lại nhãn hiệu đó trong vòng một năm kể từ ngày hết hạn. Bất kỳ bên khác có thể nộp cùng một nhãn hiệu sau khi nhãn hiệu đó đã hết hạn một năm.

Ghi chú:

Thông thường, khung thời gian để đăng ký nhãn hiệu tại Jordan là từ 10 đến 12 tháng.

Các nhãn hiệu đã được nộp hoặc đăng ký trước ngày 1 tháng 12 năm 1999 tại Jordan sẽ vẫn có hiệu lực theo luật cũ (7 hoặc 14 năm).

Có thể xóa một số mặt hàng khỏi danh sách hàng hóa và dịch vụ khi gia hạn nhãn hiệu tại Jordan.

Việc gia hạn nhãn hiệu hàng năm là không bắt buộc, đăng ký sẽ vẫn có giá trị miễn là người nộp đơn không nộp đơn xin hủy bỏ nhãn hiệu đó.

Yêu cầu sử dụng nhãn hiệu tại Jordan

Người nộp đơn không cần phải sử dụng nhãn hiệu trước để có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Jordan.

Tuy nhiên, việc sử dụng trước sẽ có thể giúp cho chủ sở hữu nhãn hiệu vượt qua sự phản đối do thiếu tính khác biệt bằng cách chứng minh rằng nhãn hiệu đã có được tính phân biệt.

Sau khi đăng ký nhãn hiệu thành công tại Jordan, chủ sở hữu nhãn hiệu cần sử dụng nhãn hiệu trên quy mô thương mại trong khoảng thời gian ba năm, nếu không nhãn hiệu sẽ có thể bị hủy bỏ.

Bài viết trên đã phân tích rõ về các tài liệu cần thiết để đăng ký, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Jordan và các lưu ý về yêu cầu sử dụng nhãn hiệu tại Jordan.

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Jordan, bạn vui lòng liên hệ luật sư Thích của công ty luật ASLaw – người đại diện sở hữu công nghiệp theo số 0972 817 669.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

 

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *