Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas.

Có thể bạn quan tâm

Bahamas là một quốc gia trong Quần đảo Lucayan của Tây Ấn ở Đại Tây Dương. Tính theo GDP bình quân đầu người, Bahamas là một trong những quốc gia giàu có nhất ở châu Mỹ. Nền kinh tế này có một chế độ thuế rất cạnh tranh. Do đó, để có thể đảm bảo sở hữu quyền độc quyền đối với nhãn hiệu tại Bahamas, việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết để các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động của mình trên thị trường này.

Các tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.
 • Các mẫu nhãn hiệu.
 • Danh mục hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ.
 • Giấy ủy quyền.
 • Phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas

 • Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu để biết nhãn hiệu của mình đã được sử dụng hoặc đã được đăng ký làm tên công ty hoặc tên miền bởi người khác ở Bahamas hay chưa.
 • Hàng hóa/dịch vụ phải được liệt kê rõ ràng và chính xác theo Bảng Phân loại Nice cho Đăng ký Hàng hóa và Dịch vụ Quốc tế.
 • Đơn đăng ký hoàn chỉnh và các biểu mẫu khác có thể được lấy từ Cục Sở hữu trí tuệ của Cơ quan đăng ký. Cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra, thẩm định bất kỳ yếu tố hình ảnh nào và tiêu đề chính xác của nhãn hiệu.
 • Sau khi đăng ký, nhãn hiệu được đăng trên Công báo. Thời gian phản đối là 2 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bahamas được công bố.
 • Sau khi đăng ký xong, Giấy chứng nhận đăng ký sẽ được cấp cho người nộp đơn.

Lưu ý:

 • Ở Bahamas, việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ là không thể. Mặc dù chính phủ Bahamas đang thực hiện việc sửa đổi, bổ sung luật nhãn hiệu địa phương, tuy nhiên, chỉ những nhãn hiệu được sử dụng liên quan đến hàng hóa mới có thể được đăng ký ở Bahamas trong thời điểm này.
 • Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas được thực hiện thông qua bộ phận Sở hữu trí tuệ của Tổng cục đăng ký của Bahamas (RGD).
 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu ở Bahamas thường là 18-20 tháng.
 • Thời hạn đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas là 14 năm. Nhãn hiệu có thể được gia hạn tối đa 3 tháng trước ngày hết hạn. Nhãn hiệu có thể được gia hạn cho các kỳ hạn 14 năm liên tiếp. Để gia hạn nhãn hiệu, chủ sở hữu phải trả phí gia hạn (B$ 80) và nộp mẫu theo quy định cho cơ quan đăng ký.

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas

Nếu bên thứ ba có ý định đăng ký hoặc sử dụng nhãn hiệu cho hàng hóa hoặc dịch vụ tương tự bao gồm một phần, một phần chính hoặc riêng biệt của nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ có quyền phản đối đơn đăng ký dựa trên lí do tương tự đến mức có khả năng gây nhầm lẫn.

Để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bahamas, các đơn phản đối phải được đưa ra trong vòng 1 tháng kể từ ngày đơn đăng ký được đăng trên Công báo nhãn hiệu. Xác suất thành công của đơn phản đối sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi trường hợp.

Việc hủy bỏ đơn đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas

Việc sử dụng trước là không cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Bahamas. Tuy nhiên, khi đã đăng ký thành công, nếu nhãn hiệu không được chủ sở hữu sử dụng ở Bahamas trong vòng 5 năm kể từ ngày nó được đăng ký, các bên thứ ba có thể nộp đơn yêu cầu hủy bỏ hiệu lực của nhãn hiệu đó. Việc sử dụng nhãn hiệu phải ở quy mô thương mại để tránh việc nhãn hiệu bị hủy bỏ.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *