Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe

Đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe là điều mà mọi doanh nghiệp cần phải làm nếu muốn phát triển thành công ở quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Zimbabwe là một quốc gia không giáp biển nằm ở Đông Nam Phi. Khoáng sản, vàng và nông nghiệp là những mặt hàng xuất khẩu nước ngoài chính của Zimbabwe. Du lịch cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Zimbabwe, tạo nên nguồn thu nhập không nhỏ.

Lĩnh vực khai thác rất sinh lợi, với một số mỏ bạch kim có trữ lượng lớn nhất thế giới đang được khai thác. Các mỏ kim cương Marange được phát hiện vào năm 2006 được coi là mỏ kim cương lớn nhất được tìm thấy trong hơn một thế kỷ qua.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch, địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe

Để được bảo hộ nhãn hiệu tại Zimbabwe, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng Sở hữu trí tuệ Zimbabwe (ZIPO).

Sau khi nhận hồ sơ, các thẩm định viên sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ để xem đơn có phù hợp với các quy định của pháp luật hay không và có thể đăng ký được hay không.

Nếu không có vấn đề gì, đơn đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe sẽ được công bố rộng rãi.

Các hành động phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe có thể được đưa ra trong khoảng thời gian 2 tháng sau khi đơn được Văn phòng Sở hữu trí tuệ Zimbabwe công bố.

Yêu cầu sử dụng và gia hạn nhãn hiệu

Nếu không có phản đối hoặc bên nộp đơn nhận được phán quyết có lợi trong một hành động phản đối, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi đăng ký, nhãn hiệu tại Zimbabwe sẽ có thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cứ sau 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn gia hạn để gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Zimbabwe thêm 10 năm.

Để duy trì quyền đối với nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần sử dụng nhãn hiệu đó trong thương mại trong thời gian 5 năm liên tục, nếu không nhãn hiệu có thể dễ bị hủy bỏ bởi các bên thứ ba.

Việc sử dụng có thể là tối thiểu.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe

Bên cạnh các hồ sơ đăng ký truyền thống nộp theo quốc gia, người nộp đơn cũng có thể yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu tại Zimbabwe bằng cách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khu vực.

Điều này có thể được thực hiện vì Zimbabwe là thành viên của Tổ chức Sở hữu Công nghiệp Khu vực Châu Phi (ARIPO) và là một bên ký kết của Nghị định thư Banjul.

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Zimbabwe thông qua ARIPO cho phép bảo hộ và công nhận nhãn hiệu ở mười quốc gia sau: Botswana, Lesotho, Liberia, Malawi, Namibia, Sao Tome và Principe, Swaziland, Uganda, Tanzania (đại lục) và Zimbabwe.

Ngoài ra, Zimbabwe cũng là một quốc gia thành viên của Nghị định thư Madrid. Theo đó, người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua Hệ thống Madrid để được bảo hộ nhãn hiệu tại Zimbabwe và mọi quốc gia thành viên khác của Hệ thống Madrid.

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *