Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu tại Illinois

Đăng ký nhãn hiệu tại Illinois như thế nào để đúng quy trình và quan trọng hơn cả là đúng luật pháp?

Có thể bạn quan tâm

Illinois là một trong những tiểu bang đông dân nhất của Hoa Kỳ và cũng là một trong những tiểu bang đa diện nhất. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang khu vực này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Illinois.

Tiến hành tra cứu nhãn hiệu tại Illinois

Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu để loại bỏ các rắc rối có thể xảy đến sau này như trùng lặp nhãn hiệu, kiện tụng dẫn đến tổn thất tài chính và hình ảnh của thương hiệu.

Việc này có thể được thực hiện bởi chính người nộp đơn hoặc với sự trợ giúp của cổng thông tin trực tuyến trên trang web của Bộ trưởng Ngoại giao Illinois, nơi người nộp đơn có thể tra cứu thông tin chi tiết về nhãn hiệu đã đăng ký, chờ duyệt,…

Thông qua tài nguyên do Bộ trưởng Ngoại giao Illinois cung cấp, người nộp đơn có thể nhận được nghiên cứu chuyên sâu về số đăng ký, loại nhãn hiệu và mô tả đối với nhãn hiệu rất giống hoặc gần giống với nhãn hiệu của người nộp đơn.

Sau đó, người nộp đơn có thể chọn giữa phương án tiếp tục nộp đơn đăng ký bất chấp rủi ro thất bại hoặc họ có thể từ bỏ nhãn hiệu đó và tập trung đầu tư phát triển vào các nhãn hiệu khác có triển vọng hơn.

Mặt khác, người nộp đơn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tư vấn về nhãn hiệu uy tín để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn để đơn giản hóa toàn bộ quy trình và tăng đáng kể cơ hội đăng ký nhãn hiệu thành công tại Illinois.

Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Illinois

Để đăng ký nhãn hiệu tại Illinois, người nộp đơn cần hoàn thành và nộp Mẫu TM/SM-15, Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hoặc nhãn hiệu dịch vụ của Bang Illinois và nộp đủ phí đăng ký.

Trong đơn phải ghi rõ người nộp đơn là doanh nghiệp hay cá nhân. Nếu là doanh nghiệp, người nộp đơn phải khai báo chi tiết và chính xác về việc họ là tập đoàn, công ty hợp danh hay công ty trách nhiệm hữu hạn,…

Cụ thể, người nộp đơn phải cung cấp các thông tin sau bao gồm:

  • Bản mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhãn hiệu;
  • Chi tiết về cách nhãn hiệu đang được sử dụng;
  • Hình minh họa và mẫu nhãn hiệu cho thấy nhãn hiệu sẽ được sử dụng như thế nào.

Ghi chú:

Quy trình đăng ký nhãn hiệu thông qua tiểu bang Illinois rẻ hơn và đơn giản hơn so với đăng ký thông qua USTPO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ) vì toàn bộ thời gian xử lý đơn đăng ký nhanh hơn rất nhiều, thường mất khoảng bốn đến sáu tuần để hoàn thành.

Tuy nhiên, giống như đăng ký quốc gia ở các quốc gia khác, quy trình đăng ký thông qua bang Illinois có nhiều nhược điểm như việc hạn chế về phạm vi bảo hộ,….

Theo đó, người nộp đơn có thể lựa chọn việc đăng ký nhãn hiệu tại Illinois thông qua USPTO.

Tuy nhiên, việc đăng ký thông qua USPTO cũng có một nhược điểm là tốn thời gian. Thông thường, USPTO sẽ mất khoảng vài tháng đến vài năm để hoàn tất quá trình đăng ký nhãn hiệu và cấp văn bằng bảo hộ cho người nộp đơn, đấy là trên cơ sở không có vấn đề gì phát sinh trong quá trình này.

Việc lựa chọn cách thức phù hợp để đăng ký nhãn hiệu tại Illinois phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích và mục tiêu mà người nộp đơn muốn đạt được ở Illinois. Bất kể là con đường đăng ký nào, tốt nhất người nộp đơn nên tham khảo ý kiến ​​của một công ty luật nổi tiếng để nhận được lời khuyên và khuyến nghị trước khi quyết định cách thức đăng ký nhãn hiệu.

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Illinois, bạn vui lòng liên hệ luật sư Thích của công ty luật ASLaw – người đại diện sở hữu công nghiệp theo số 0972 817 669.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

 

 

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *