Đăng ký nhãn hiệu tại Honduras

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Honduras.

Có thể bạn quan tâm

Honduras, tên chính thức là Cộng hòa Honduras, là một quốc gia ở Trung Mỹ. Ngân hàng Thế giới xếp Honduras là quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế trong vài năm qua ở Honduras đạt trung bình 7% một năm, một trong những tỷ lệ cao nhất ở Mỹ Latinh và điều này cho thấy triển vọng to lớn cho tương lai của Honduras với tư cách là một đối tác kinh doanh tiềm năng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Honduras.

Dấu hiệu có thể đăng ký làm nhãn hiệu tại Honduras

Các dấu hiệu có thể đăng ký làm nhãn hiệu tại Honduras bao gồm tên, bút danh, khẩu hiệu thương mại, hình dạng, chân dung, chữ cái, hình, chữ lồng, nhãn, áo khoác, hình in bông, họa tiết, tua rua, đường kẻ, sọc, sự kết hợp và cách sắp xếp màu sắc,…

Hơn nữa, nhãn hiệu cũng có thể bao gồm hình thức, cách trình bày hoặc điều kiện của sản phẩm hoặc cách đóng gói hoặc bao gói của chúng,…

Hunduras không chấp nhận đơn đăng ký nhiều nhóm.

Hiện đang sử dụng phiên bản thứ 11 của Bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ Nice. Vì vậy, doanh nghiệp từ các quốc gia sử dụng các phiên bản cũ của Bảng phân loại Nice cần phải thích ứng với sự thay đổi và nghiên cứu chi tiết về sự khác biệt giữa các phiên bản.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Honduras

Các tài liệu bắt buộc để đăng ký nhãn hiệu tại Honduras là:

  • Giấy ủy quyền hợp pháp hóa (POA) của lãnh sự quán Honduras gần nhất;
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Thông tin chi tiết về người nộp đơn và quốc gia của người nộp;
  • Danh sách chi tiết về hàng hóa hoặc dịch vụ;
  • Tài liệu ưu tiên (nếu có).

Cần lưu ý rằng Honduras không có và không chấp nhận hình thức nộp đơn điện tử.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Honduras

Sau khi nhận được đơn đăng ký, người thẩm định tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Honduras sẽ thực hiện việc kiểm tra về mặt hình thức và kiểm tra tính khác biệt của đối tượng đăng ký nhãn hiệu trong đơn đăng ký.

Trước khi đăng ký, đơn đăng ký nhãn hiệu được xuất bản trên trang “La Gaceta” 3 lần với khoảng cách 10 ngày giữa các lần xuất bản.

Thời gian phản đối là 1 tháng kể từ ngày công bố. Trong thời gian phản đối, bất kỳ bên liên quan nào cảm thấy quyền lợi của mình bị vi phạm có thể đệ đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu.

Nếu văn phòng sở hữu trí tuệ của Honduras từ chối việc đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có thể yêu cầu văn phòng sở hữu trí tuệ Honduras xem xét lại cùng với việc nộp bằng chứng hỗ trợ cho tất cả các lập luận dưới dạng tài liệu (bản tuyên thệ), tuyên bố của nhân chứng có chuyên môn về vụ việc,… bởi các viên chức của văn phòng SHTT Honduras.

Ghi chú:

Thường mất từ ​​8 đến 12 tháng để hoàn thiện tất cả thủ tục liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu tại Honduras. Thời gian này đã bao gồm cả việc cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Nhãn hiệu đăng ký tại Honduras có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày đăng ký. Nhãn hiệu có thể được gia hạn vô hạn lần trong 10 năm.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn gia hạn tại Honduras trong vòng một năm trước ngày hết hạn. Khi nhãn hiệu hết hạn, chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn có thể nộp đơn gia hạn trong thời gian ân huệ 6 tháng sau ngày hết hạn khi thanh toán thêm phí phạt cho việc gia hạn muộn.

Yêu cầu sử dụng đối với nhãn hiệu tại Honduras

Theo Luật của Honduras, nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng các nhãn hiệu đã đăng ký tại Honduras từ 3 năm trở lên kể từ ngày đăng ký, nhãn hiệu đó có thể bị hủy bỏ với lý do không sử dụng.

 

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *