Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Ghi chú pháp lý đối với việc đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh

Đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh là điều cực kì quan trọng nếu muốn mở rộng phát triển tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh có nền kinh tế lớn thứ năm thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa (GDP) và lớn thứ mười tính theo sức mua tương đương (PPP). Nơi đây có nền kinh tế thu nhập cao và xếp hạng chỉ số phát triển con người rất cao, đứng thứ 13 trên thế giới.

Vương quốc Anh trở thành quốc gia công nghiệp phát triển đầu tiên trên thế giới và là cường quốc hàng đầu thế giới trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ngày nay, Vương quốc Anh vẫn là một trong những cường quốc trên thế giới, có ảnh hưởng đáng kể về kinh tế, văn hóa, quân sự, khoa học, công nghệ và chính trị trên trường quốc tế.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, và địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch và địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh

Để được bảo hộ nhãn hiệu ở Vương quốc Anh, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng SHTT Vương quốc Anh.

Sau khi nhận được đơn đăng ký nhãn hiệu, các thẩm định viên tại Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định dựa trên những căn cứ tương đối và căn cứ tuyệt đối để kiểm tra xem đơn có phù hợp với các quy định và nhãn hiệu đó có thể được đăng ký hay không.

Ở Vương quốc Anh, các thẩm định viên cũng sẽ xem xét các yếu tố độc quyền khác như liệu nhãn hiệu có “trái với chính sách công” hay không và nếu nhãn hiệu đó có bất kỳ “biểu tượng được bảo vệ đặc biệt nào” hay không. Các “biểu tượng được bảo vệ đặc biệt” bao gồm Vương miện Hoàng gia, Vòng tay Hoàng gia, hình đại diện của gia đình Hoàng gia, quốc huy, quốc kỳ và Biểu tượng Olympic.

Nếu có sai sót trong đơn đăng ký, giám khảo sẽ đưa chúng vào báo cáo kết quả kiểm tra và quy trình phản đối kết quả kiểm tra có thể được đưa ra.

Sau đó, giám khảo sẽ ấn định khoảng thời gian để người nộp đơn phản hồi và sửa chữa bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ.

Công bố nhãn hiệu

Nếu không có sai sót trong khâu kiểm tra, đơn đăng ký nhãn hiệu ở Vương quốc Anh sẽ được đăng trên Tạp chí Thương hiệu.

Sau khi xuất bản, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ tiến vào giai đoạn phản đối kéo dài 2 tháng, trong đó bất kỳ bên thứ ba nào cảm thấy quyền của họ bị vi phạm có thể nộp đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu đó.

Cơ sở của sự phản đối

Trong thời gian phản đối, bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể đệ đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu nếu có một hoặc nhiều các lý do phản đối sau đây:

 • Thiếu tính khác biệt;
 • Mang tính mô tả;
 • Tín ngưỡng xấu;
 • Nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký cho hàng hoá hoặc dịch vụ giống hệt nhau;
 • Nhãn hiệu trái với luật Passing Off – luật bảo vệ các nhãn hiệu chưa đăng ký;
 • Nhãn hiệu trái với bản quyền, quyền thiết kế hoặc các thiết kế đã đăng ký.

Đăng ký và gia hạn nhãn hiệu ở Vương quốc Anh

Nếu không có phản đối nào đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do UP IPO cấp.

Sau khi được đăng ký, nhãn hiệu sẽ có thời hạn bảo hộ là 10 năm và có thể được gia hạn thêm trong thời gian 10 năm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhãn hiệu đã đăng ký ở Vương quốc Anh có thể bị hủy bỏ nếu nó không được sử dụng sau 5 năm kể từ khi đăng ký.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *