Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Ghi chú pháp lý về việc đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan

Đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan là điều mà mọi doanh nghiệp mong muốn phát triển mở rộng ở quốc gia này cần phải chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Turkmenistan sở hữu trữ lượng khí đốt tự nhiên và tài nguyên dầu mỏ lớn thứ 4 thế giới. Quốc gia này đã thực hiện các chính sách của mình một cách thận trọng để cải cách kinh tế, hy vọng sử dụng khí đốt và bán bông để duy trì nền kinh tế của mình.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, và địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch và địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Ngôn ngữ chính thức của quá trình tố tụng trước Văn phòng Nhãn hiệu Turkmen là tiếng Nga và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, đơn đăng ký phải được nộp bằng tiếng Nga và/hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan

Để được bảo hộ nhãn hiệu ở Turkmenistan, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng Sở hữu trí tuệ Turkmenistan.

Sau khi nhận được hồ sơ, các chuyên gia thẩm định tại Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định kỹ lưỡng bao gồm thẩm định hình thức và thẩm định nội dung để kiểm tra xem đơn đăng ký có tuân thủ các quy định của pháp luật về SHTT và dấu hiệu trong đơn có thể đăng ký được hay không.

Ghi chú pháp lý về việc đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan
Ghi chú pháp lý về việc đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan

Nếu không có vấn đề gì, đơn đăng ký sẽ được xuất bản trên bản tin SHTT Turkmenpatent.

Không giống như các quốc gia khác, đơn đăng ký sau khi công bố sẽ không có thời hạn phản đối.

Thay vào đó, các bên phản đối có thể đệ trình các lá thư phản đối không chính thức của họ bất cứ lúc nào trong quá trình thẩm định để phản đối việc đăng ký nhãn hiệu.

Gia hạn nhãn hiệu ở Turkmenistan

Nếu không có vấn đề gì trong quá trình thẩm định, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với điều kiện họ đã nộp lệ phí đăng ký chính thức trong vòng 3 tháng kể từ khi có Thông báo cấp bằng.

Sau khi đăng ký, nhãn hiệu sẽ có thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cứ sau 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu để gia hạn bảo hộ thêm 10 năm nữa.

Ở Turkmenistan, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đăng ký gia hạn nhãn hiệu trong vòng 12 tháng trước thời hạn. Ngoài ra, Turkmenistan cũng cung cấp thời gian gia hạn 6 tháng sau ngày hết hạn để gia hạn nếu chủ sở hữu bỏ lỡ thời hạn gia hạn sau khi thanh toán một khoản tiền phạt theo quy định.

Không thể khôi phục nhãn hiệu đã hết hiệu lực.

Lưu ý về đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan

Nếu việc đăng ký nhãn hiệu diễn ra suôn sẻ, sẽ mất từ ​​1,5-2 năm để quá trình đăng ký nhãn hiệu ở Turkmenistan kết thúc.

Sau khi đăng ký, chủ sở hữu nhãn hiệu phải sử dụng nhãn hiệu trên quy mô thương mại trong thời gian ít nhất 3 năm liên tục để tránh các yêu cầu hủy bỏ của các bên thứ ba dựa trên việc không sử dụng.

Nhãn hiệu có thể bị bên thứ ba yêu cầu hủy bỏ dựa trên các lý do sau:

 1. Việc hủy bỏ dựa trên các căn cứ tương đối có thể được nộp cho Ban kháng nghị trong vòng 5 năm kể từ khi đăng ký;
 2. Việc hủy bỏ dựa trên những căn cứ tuyệt đối có thể được đệ trình lên Ban kháng nghị trong toàn bộ thời hạn hiệu lực của nhãn hiệu;
 3. Việc hủy bỏ dựa trên việc không sử dụng có thể được gửi đến Ban kháng nghị. Thời gian gia hạn là 3 năm kể từ khi đăng ký.
Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *