Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Ghi chú pháp lý đối với đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor

Đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor là một trong những lưu ý cần phải biết nếu như muốn mở rộng phát triển ở quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Đông Timor là quốc gia nổi tiếng nhất với gỗ đàn hương. Đất nước có một ngành công nghiệp cà phê lớn và tiềm năng, thường bán cà phê cho nhiều nhà bán lẻ và trên thị trường mở.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Đông Timor bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, và địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch và địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Các yếu tố bị cấm trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ở Đông Timor

Các yếu tố bị cấm trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ở Đông Timor bao gồm:

 • Tên hoặc trích dẫn của người nổi tiếng mà không có sự đồng ý bằng văn bản của chủ thể.
 • Các chi tiết trên logo gây khó chịu cho bất kỳ nhóm/dân tộc nào.
 • Các yếu tố phi đạo đức trên nhãn, bao gồm cả những yếu tố bị một phần lớn dân số thế giới từ chối.
 • Kêu gọi các hoạt động bất hợp pháp được hiển thị trên nhãn.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor

Là một quốc gia mới, Timor-Leste vẫn đang trong quá trình soạn thảo luật trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả lĩnh vực Quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó, nước này hiện chưa có bất kỳ quy định chính thức nào về sở hữu trí tuệ. Cách tốt nhất để được bảo hộ nhãn hiệu ở Đông Timor là đăng thông báo cảnh báo (Cautionary Notice) trên các tờ báo địa phương của người nộp đơn yêu cầu quyền sở hữu nhãn hiệu và tuyên bố việc sử dụng nhãn hiệu.

Những lưu ý trong quy trình đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor

Timor-Leste có dân số rất nhỏ. Điều đó có nghĩa là đất nước này không có nhiều doanh nghiệp. Điều này làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường này, do đó, việc sở hữu một logo độc đáo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều tại Đông Timor.

Theo đó, nếu doanh nghiệp có ý định đăng ký nhãn hiệu tại Đông Timor, họ sẽ nhận ra rằng họ sẽ không có nhiều đối thủ cạnh tranh và có thể sở hữu cho mình một nhãn hiệu khá nhanh chóng.

Đơn vị tiền tệ chính thức của Đông Timor là USD. Với đồng tiền tiêu chuẩn quốc tế này, các giao dịch tài chính sẽ được đơn giản hóa rất nhiều. Ngoài ra, người nộp đơn sẽ không cần trả thêm phí chuyển đổi tiền tệ.

Điều ước quốc tế về SHTT

Giống như các quốc gia Suriname, Somalia, Eritrea hoặc Maldives, Đông Timor không có luật cụ thể về sở hữu trí tuệ. Do đó, Đông Timor hiện không phải là thành viên của bất kỳ điều ước quốc tế nào về sở hữu trí tuệ.

Lưu ý:

Thẩm quyền của Thỏa ước Madrid không áp dụng cho Đông Timor. Do đó, chỉ các đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước mới có thể được nộp để đăng ký nhãn hiệu ở Đông Timor.

Đông Timor chưa phải là một bên ký kết của Công ước Paris, vì vậy tất cả các quyền nhãn hiệu mới sẽ được quản lý độc quyền bởi luật địa phương.

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *