Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Top những câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu năm 2021

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây nhằm giải đáp phần nào những khúc mắc giúp chủ đơn thuận lợi hơn trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Đăng ký nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc doanh nghiệp đối thủ sử dụng nhãn hiệu đó để gây nhầm lẫn hoặc thu lợi từ nhãn hiệu đã đăng ký. Trong quá trình làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu, người đăng ký chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khúc mắc.

Có thể bạn quan tâm

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 1: Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Trả lời: Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam; Cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đều có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 2: Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu?

Trả lời: Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký là cần thiết nhưng không phải là thủ tục bắt buộc, việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp chủ sở hữu nhãn hiệu đánh giá được khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký, đồng thời tra cứu tìm ra nhãn hiệu có tương tự với các nhãn hiệu của các chủ thể khác đã đăng ký hay không? Từ đó, tiết kiệm được thời gian chờ đợi khi thẩm định nội dung đơn đăng ký mới biết nhãn hiệu có thể đăng ký được không.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 3: Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời hạn bao lâu?

Trả lời: Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu nếu muốn được tiếp tục bảo hộ. Mỗi lần gia hạn, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ thêm 10 năm và không hạn chế số lần gia hạn.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 4: Có phải sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp bằng bảo hộ hay không?

Trả lời: Nhãn hiệu sau khi được cấp bằng phải được sử dụng. Nếu nhãn hiệu không được sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục sẽ bị chủ thể khác yêu cầu chấm dứt hiệu lực.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 5: Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên không?

Trả lời : Việt Nam áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên trong đăng ký nhãn hiệu (nguyên tắc first to file)

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 6: Phân nhóm sản phẩm, hàng hóa của nhãn hiệu là gì?

Trả lời: Phân nhóm nhãn hiệu đăng ký được dựa theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu (Bảng phân loại Ni-xơ) được cả thế giới áp dụng.  Nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là căn cứ để xác định phạm vi quyền và tính chi phí đăng ký nhãn hiệu. Một nhãn hiệu có thể được đăng ký cho 1 hoặc nhiều nhóm sản phẩm dịch vụ. Ví dụ: Nhãn hiệu OMO được đăng ký cho sản phẩm bột giặt (nhóm sản phẩm).

Cau Hoi Ve Dang Ky Nhan Hieu
Top những câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu năm 2021

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 7: Nhãn hiệu có thể được sửa đổi sau khi đăng ký không?

Trả lời: Nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ không thể được sửa đổi sau khi đăng ký, trừ trường hợp sửa đổi để giới hạn danh mục hàng hóa,dịch vụ.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 8: Có thể ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự hoặc trùng với nhãn hiệu đang trong giai đoạn thẩm định không?

Trả lời: Không. Ở Việt Nam, quyền đối với nhãn hiệu chỉ phát sinh trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ cấp. Chính vì vậy, khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì khả năng ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự hay hoàn toàn giống với nhãn hiệu đang được thẩm định là rất khó.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 9: Có thể sửa đổi nhãn hiệu đang trong giai đoạn thẩm định không?

Trả lời: Có. Với điều kiện là việc sửa đổi đó không làm thay đổi bản chất của nhãn hiệu so với khi nộp và/hoặc không mở rộng phạm vi bảo hộ của các sản phẩm/dịch vụ xin đăng ký, người nộp đơn có thể sửa đổi nhãn hiệu hoặc các sản phẩm/dịch vụ đăng ký trong giai đoạn thẩm định.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 10: Thời hạn đăng ký mất bao lâu?

Trả lời: Theo pháp luật thời hạn đăng ký nhãn hiệu khoảng từ 12-15 tháng. Trên thực tế việc đăng ký từ khi bắt đầu đến khi được cấp bằng bảo hộ thường kéo dài khoảng 18-24 tháng.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 11: Nếu không được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có được hoàn phí không?

Đơn đăng ký không được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thì chủ đơn sẽ không được hoàn lại khoản phí đã nộp. Chủ đơn nếu không được cấp bằng bảo hộ sẽ không phải đóng tiền cấp bằng bảo hộ và phí công bố thông tin cấp bằng là: 360.000 đồng.

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 12: Đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền?

(Thông tin chi tiết các loại phí đăng ký nhãn hiệu tại đây)

Câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu 13: Mẫu Tờ khai đăng ký nhãn hiệu có thể lấy ở đâu?         

Trả lời: Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là tài liệu quan trọng nhất khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, tờ khai đăng ký nhãn hiệu có thể được lấy từ Cục SHTT.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *