Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Tra cứu nhãn hiệu có cần thiết hay không?

Tra cứu nhãn hiệu để làm gì? Có thực sự cần tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ logo thương hiệu hay không?

 

Thông thường khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Bạn thường được các công ty dịch vụ tư vấn về việc tra cứu nhãn hiệu? Vậy tra cứu nhãn hiệu có thực sự cần thiết

1.Tra cứu nhãn hiệu để làm gì?

–       Tra cứu nhãn hiệu không bắt buộc nhưng cần thiết.

Việc tra cứu sẽ giúp bạn biết được đã có bên nào đăng ký hoặc sử dụng một logo trùng hoặc tương tự với bạn hay không?

–       Nếu bạn không tra cứu thì sau quá trình thẩm định nội dung Cục sở hữu trí tuệ có thể sẽ từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho bạn vì trùng hoặc tương tự với một bên khác và khi đó thì mọi công sức theo đuổi đơn của bạn sẽ là con số không.

–       Việc tra cứu còn tiết kiệm được cả thời gian. Thay vì phải đợi hơn 10 tháng (thẩm định đơn) thì chỉ 03 ngày là bạn đã biết được 95-98% khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình có thành công hay không rồi.

–       Hơn nữa việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài hơn một năm, trong khoảng thời gian đó bên bạn tiến hành quảng cáo, phát triển thương hiệu đến khi có danh tiếng nhất định rồi thì lại phải bỏ đi vì không được bảo hộ (do có người khác bảo hộ trước đó rồi) thì chi phí cơ hội, vốn đầu tư xây dựng lại thương hiệu từ đầu sẽ cao hơn nhiều so với việc tra cứu nhãn hiệu.

2.Logo tự thiết kế thì có cần tra cứu

Việc tra cứu không phải là chỉ tìm ra những cái Trùng lặp mà còn tìm ra cả những nhãn hiệu tương tự với logo của bên mình nữa em ạ, vì chỉ cần tương tự nhau thôi là mình có thể bị Cục từ chối cấp văn bằng rồi.

3.Nhãn hiệu của bạn có cần tra cứu hay không?

–       Nếu Bạn chấp nhận rủi ro rằng sau 10-12 tháng nữa có thể bị Cục từ chối cấp văn bằng thì mình hoàn toàn có thể nộp mà không cần tra cứu. (Việc trả lời công văn từ chối của Cục thì chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn để tìm cách vượt qua từ chối đó tuy nhiên việc trả lời công văn này thường mất thời gian, chi phí và khả năng thành công phụ thuộc vào từng vụ việc cụ thể)

–       Còn để chắc chắn hơn thì bạn nên tiến hành tra cứu, phí cũng không đáng bao nhiêu so với những cái có thể phải xây dựng lại thương hiệu nếu hơn 1 năm nữa Cục họ không cấp văn bằng cho mình.

 

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *