Thế nào là tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là làm gì và tra cứu nhãn hiệu như thế nào có ích lợi gì so với việc không tra cứu nhãn hiệu mà tiến hành nộp đơn trực tiếp hay không?

Có thể bạn quan tâm

 Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu là việc kiểm tra một nhãn hiệu đã được đăng ký cho một ngành cụ thể để xác định có hay không nên nộp đơn đăng ký cho nhãn hiệu này. Ví dụ kiểm tra khả năng đăng ký nhãn hiệu abc cho ngành thời trang để đảm bảo việc đăng ký (thậm chí sử dụng trên thực tế) sẽ không bị từ chối hay vi phạm quyền của bên nào.

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu luôn được khuyến khích để tiết kiệm cả thời gian, chi phí và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp cho người nộp đơn. Thay vì mất thời gian chờ đợi hơn 1 năm để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu, chỉ cần thực hiện bước tra cứu người nộp đơn sẽ xác định được khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình tới 90%.

Dữ liệu tra cứu:

+ Dữ liệu tra cứu hiện nay được biết đến nhiều nhất là thư viện số của Cục Sở Hữu Trí Tuệ tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của dữ trang thông tin này là dữ liệu không được cập nhật thường xuyên khiến việc tra cứu không đánh giá được toàn diện.

+ Để khắc phục tình trạng trên, người nộp đơn nên nhờ các Đại diện Sở hữu công nghiệp thực hiện thao tác này. Các đại diện Sở hữu công nghiệp không chỉ chỉ ra được các đối chứng gần nhất và còn đưa ra được ý kiến tư vấn chuyên môn trong các trường hợp cụ thể. Ngoài ra, một tin mới cho người nộp đơn là Cục Sở Hữu Trí Tuệ bắt đầu triển khai lại thủ tục tra cứu nhãn hiệu. Do đó, người nộp đơn nên sử dụng các dịch vụ này thay cho việc tự tra cứu và đánh giá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *