Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Hướng dẫn gia hạn nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Thời hạn để sử dụng độc quyền đối với nhãn hiệu của mình đã được cấp văn bằng bảo hộ là 10 năm, sau 10 năm để tiếp tục sử dụng độc quyền nhãn hiệu đó thì cần thực hiện gia hạn nhãn hiệu. Vậy thủ tục gia hạn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia hạn nhãn hiệu.

Có thể bạn quan tâm

1. Gia hạn nhãn hiệu là gì?

Gia hạn nhãn hiệu là thủ tục bắt buộc để nhãn hiệu có thêm hiệu lực 10 năm kể từ ngày nhãn hiệu hết hạn, qua đó chủ sở hữu sẽ được tiếp tục độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó thêm 10 năm kể từ ngày nhãn hiệu hết hạn, gia hạn nhãn hiệu giúp cho chủ sở hữu nhãn hiệu tiếp tục khẳng định quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với nhãn hiệu đã đăng ký và sử dụng trong 10 năm qua.

2. Thủ tục gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ đơn yêu cầu gia hạn và phí thẩm định yêu cầu gia hạn, lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, phí sử dụng văn bằng bảo hộ, phí đăng bạ và phí công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được vượt quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn hiệu lực muộn cho mỗi tháng nộp muộn.

Hồ sơ gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ theo mẫu;

– Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

– Giấy ủy quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

3. Phí, lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ

Phí và lệ phí cần phải nộp theo quy định của pháp luật bao gồm:

– Lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

– Phí thẩm định yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

– Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp;

– Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp;

– Phí sử dụng văn bằng bảo hộ.

4. Cách thức nộp đơn

Có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp nộp hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ qua bưu điện, cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *