Hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu

Bảo hộ nhãn hiệu được thực hiện thế nào, hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu ra sao? A&S Law xin tư vấn cho bạn như sau:

Có thể bạn quan tâm

 Không phải ai cũng hiểu được hết tầm quan trọng của việc bảo hộ nhãn hiệu, nhưng khi đã hiểu được rồi thì lại gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Trong quá trình hoạt động của A&S Law, chúng tôi khi đi lên Cục Sở hữu trí tuệ liên hệ làm việc vẫn thường bắt gặp nhiều người ở tỉnh xa đến hỏi hồ sơ gồm những gì, rồi lại ra về do chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Để giúp mọi người có cái nhìn “dễ dàng” hơn về hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu, hay không còn phải lo lắng mình đã đủ tài liệu chưa, A&S Law xin được hỗ trợ các bạn như sau:

– Trước hết, bạn cần 02 tờ khai đăng ký theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp, bạn có thể tham khảo trong bài viết “Tờ khai đăng ký nhãn hiệu”

Để được hướng dẫn hoàn thành tờ khai đăng ký, bạn vui lòng liên hệ với A&S Law theo số 0914195266 hoặc email: banquyenlogo@gmail.com

– Trong mỗi tờ khai đều phải có nhãn hiệu gắn ở đầu tờ khai, bạn có thể gắn ở word và in ra, hoặc sẽ gắn bằng băng dính 2 mặt sau khi in tờ khai. Thông thường nếu bạn muốn đăng ký nhãn hiệu màu thì sẽ gắn nhãn hiệu sau, còn nếu đăng ký đen trắng thì sẽ gắn ngay trong trình soạn thảo word. Bạn có thể tham khảo bài viết “Đăng ký nhãn hiệu màu hay đen trắng” để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cần thêm 6 đến 8 nhãn hiệu đi kèm, được đặt trong 1 tờ giấy A4.

– Lựa chọn danh mục sản phẩm dịch vụ: Đây là tài liệu thứ 3 bạn cần có trong hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu. Bạn dựa vào bảng phân loại hàng hóa quốc tế để thực hiện phân loại, tham khảo bài viết “Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ NI-xơ 10”. Để phân loại chính xác nhất, tránh trường hợp mất thêm phí sửa nhóm đăng ký bạn hay liên hệ ngay tới số:

Như vậy, hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu cơ bản chỉ bao gồm 3 loại giấy tờ chính là Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu và danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *