Đăng ký thương hiệu

Đăng ký thương hiệu là một việc làm cần thiết nhằm bảo vệ thương hiệu của bạn. Tuy nhiên để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, A&S Law xin được tư vấn cho bạn như sau:

Có thể bạn quan tâm

 Trong pháp luật Việt Nam không có khái niệm “thương hiệu”mà chỉ có khái niệm “nhãn hiệu”, tuy nhiên để hướng tới nhận thức chung, bài viết sẽ sử dụng linh hoạt khái niệm “thương hiệu”, đây là cách diễn đạt phổ biến trong thực tế. Để hiểu rõ hơn về 2 khái niệm vui lòng tham khảo “Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu”.

Trước khi thực hiện đăng ký thương hiệu bạn có thể tham khảo bài viết “Lưu ý khi đăng ký thương hiệu”

Tham khảo về hồ sở đăng ký thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu.

A&S Law,  đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký thương hiệu.

Việc đăng ký thương hiệu đòi hỏi bạn phải những kiến thực chuyên môn thì mới có thể đảm bảo khả năng thành công của việc đăng ký. Do theo quy định của pháp luật, ai đăng ký trước thì người đó có quyền trước vì vậy bạn rất khó có thể xác định được thương hiệu dự định đăng ký có bị trùng hoặc tương tự với thương hiệu nào đó đã đăng ký và được bảo hộ hay không, thời gian đăng ký là khá dài từ 14 đến 16, trong suốt quá trình này sẽ có nhiều công văn, thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ gửi tới bạn. Đặc biệt khi bạn có nhu cầu đăng ký thương hiệu tại các nước ngoài thì công việc đăng ký cũng rất khó khăn.

Vi vậy A&S Law sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và đăng ký nhãn hiệu quốc tế, cơ bản sẽ bao gồm các công việc như sau:

– Tư vấn sơ bộ về vấn đề đăng ký thương hiệu;

– Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu;

– Tra cứu chính thức khả năng đăng ký thương hiệu;(nếu bạn có yêu cầu)

– Phân nhóm và soạn hồ sơ đăng ký;

– Trả lời các thông báo, công văn từ cơ quan quản lý nhà nước.

– Nhận và bàn giáo Giấy Chứng nhận đăng ký thương hiệu, nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *