Đăng ký thương hiệu cho công ty xây dựng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn công ty xây dựng thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

 Cùng với nền kinh tế chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ thì xây dựng được coi là ngành kinh tế trọng điểm tại Việt Nam. Theo đó, các công ty xây dựng ra đời và nhu cầu đăng ký độc quyền thương hiệu tăng cao.Khi đăng ký bảo bộ thương hiệu, công ty xây dựng có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu của mình lên các công trình và dịch vụ của mình trong suốt quá trình thi công, có quyền cho người khác sử dụng thông qua hợp đồng li-xăng nhãn hiệu, có quyền chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn bất kỳ bên nào có hành vi vi phạm.

Bạn có thể tự soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo mẫu đã được công khai trên website của Cục Sở hữu trí tuệ. Vấn đề hồ sơ chủ yếu gây khó khăn cho người soạn thảo là việc phân nhóm theo bảng Nixơ 10. Đây là bảng phân loại hàng hóa quốc tế, được sử dụng trên toàn thế giới gồm 45 nhóm. Thông thường các công ty xây dựng sẽ được phân vào:

– Nhóm 37: Xây dựng, lắp đặt;

– Nhóm 36: Các hoạt động cho thuê nhà xưởng; cho thuê văn phòng; môi giới bất động sản; đấu giá bất động sản;

Ngoài ra nếu công ty của bạn có hoạt động hoặc dự kiến sẽ hoạt động trong một vài lĩnh vực khác thì bạn cũng có thể liên hệ với A&S Law để được tư vấn phân nhóm cho các sản phẩm, dịch vụ khác.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền khá là phức tạp mất nhiều thời gian, công sức từ khâu tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu nếu bạn muốn, đến khâu nộp đơn kéo dài từ 14 đến 16 tháng, vì vậy các công ty xây dựng nên sử dụng dịch vụ trọn gói đăng ký nhãn hiệu tại các  đại diện Sở hữu công nghiệp. Thủ tục thông qua bên đại diện sẽ nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ, thông tin như sau:

– Giấy ủy quyền theo mẫu được cung cấp;

– Tên, địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu( Nếu đăng ký dưới tên công ty thì tên, địa chỉ công ty phải trùng khớp với giấy đăng ký kinh doanh);

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Danh mục các sản phẩm hàng hóa dịch vụ sẽ gắn nhãn hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *