Đăng ký nhãn hiệu tại Vĩnh Phúc

A&S hướng dẫn các cá nhân tại Vĩnh Phúc thực hiện đăng ký nhãn hiệu với thời gian nhanh chóng, chi phí ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm

 Đăng ký nhãn hiệu tại Vĩnh Phúc là vấn đề không chỉ được các cá nhân, tổ chức trực tiếp hoạt động  kinh doanh quan tâm mà còn thu hút được sự quan tâm, khuyến khích đầu tư của các cơ quan đoàn thể, các sở, ban ngành tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đến với A&S Law bạn sẽ được tư vấn cách nộp hồ sơ cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu.

Vĩnh Phúc được biết đến là một tỉnh có rất nhiều địa danh nổi tiếng như Tam Đảo, hồ Đại Lải, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên,… và các sản phẩm gắn liền với địa danh sinh ra nó như gốm Hương Canh, mây tre Triệu Xá, su su Tam Đảo, thanh long ruột đỏ Lập Thạch, mộc Bích Chu… Ngày nay, các loại hàng hóa ngày càng đa dạng, bên cạnh việc nâng cao chất lượng thì mẫu mã, hình thức và nhãn mác của sản phẩm đó cũng là một vấn đề rất quan trọng cần quan tâm. Được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng và điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển, chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình là rất cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của các tổ chức, cá nhân tại Vĩnh Phúc.

Việc đăng ký nhãn hiệu này không những giúp cho việc phân biệt sản phẩm dịch vụ giữa các tổ chức khác nhau mà còn chống lại các hành vi xâm phạm tới việc độc quyền sử dụng nhãn hiệu, tạo cơ sở và tiền đề cho việc vươn ra thị trường thế giới cho doanh nghiệp.

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu

+ Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

+ Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Lưu ý: Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận thì ngoài các tài liệu quy định trên đây, đơn còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu đối với đăng ký nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

– Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

Nơi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn được nộp tại Cục SHTT (Địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) tại Văn Phòng đại diện Cục SHTT tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Đà Nẵng) Văn phòng Đại diện Cục SHTT thành phố Hồ Chí Minh (27B Nguyễn Thông, thành phố Hồ Chí Minh) ; thời gian xử lý đơn từ 12-14 tháng.

Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trong thời hạn 10 năm, có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm một lần, không giới hạn số lần.

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ đương nhiên được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra, hơn nữa việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu cũng không hề đơn giản, chỉ cần sai 1 chút trong hồ sơ đăng ký là hồ sơ đó có thể bị từ chối. Việc đưa ra quyết định từ chối cũng sẽ không được đưa ra ngay mà phải sau khoảng thời gian thẩm định thì Cục mới đưa ra kết luận có từ chối hay không. Dẫn đến tình trạng trong khi chủ sở hữu thực của nhãn hiệu còn đang loay hoay với thủ tục bảo hộ nhãn hiệu thì có một đơn vị khác đã đăng ký mất.

Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (như A&S LAW) để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ không chỉ riêng về nhãn hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *