Đăng ký nhãn hiệu tại Tuyên Quang

Bài viết sẽ hướng dẫn cá nhân, tổ chức tại Tuyên Quang tiếp cận với những vấn đề cơ bản khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm

Việc đăng ký nhãn hiệu mặc dù không bắt buộc tuy nhiên khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu thì bạn sẽ được sử dụng độc quyền, đây là một lợi ích tuyệt đối trong hoạt động kinh doanh mà mỗi người đều mong muốn.

 Tuyên Quang là một tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp và du lịch, vấn đề bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu đã được nhiều đơn vị tại Tuyên Quang chú trọng thực hiện. Có thể kể đến thương hiệu cam sành Hàm Yên đã được Hội cam sành huyện Hàm Yên – tỉnh Tuyên Quang thực hiện đăng ký nhãn hiệu tập thể cho nhóm sản phẩm 31: Hoa quả tươi: cam, chanh, quýt.

Vậy khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cần chú ý vấn đề gì?

– Lựa chọn nhãn hiệu để đăng ký: Việc đăng ký nhãn hiệu không phải bao giờ cũng thành công, vì vậy chủ đơn cần có sự giúp đỡ, tư vấn đánh giá của các đơn vị có chuyên môn để xác định nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không.

– Lựa chọn nhóm ngành đăng ký: Việc lựa chọn nhóm ngành sẽ dựa trên lĩnh vực công ty đang kinh doanh, dự định kinh doanh. Việc lựa chọn ý nhóm sẽ làm giảm phạm vi bảo hộ, việc lựa chọn quá nhiều nhóm (không kinh doanh) dẫn tới chi phí cao. Liên hệ ngay với A&S để được tư vấn về việc lựa chọn số lượng nhóm đăng ký và phân nhóm chính xác, tránh việc đơn bị từ chối vì phân sai mã nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Lựa chọn phương thức đăng ký: Thực hiện nộp đơn trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thực hiện thông qua các đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng chỉ hành nghề.

A&S với tư cách đại diện Sở hữu công nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện đăng ký nhãn hiệu bao gồm các công việc sau đây:

– Tư vấn và giải đáp các thắc mắc trước đăng ký;

– Thực hiện tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và chính thức khả năng đăng ý nhãn hiệu;

– Tư vấn lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký;

– Soạn tài liệu, nộp và theo dõi đơn đăng ký trong suốt thời gian đăng ký từ 14 đến 16 tháng.

– Hỗ trợ các vấn đề khác khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *