Đăng ký nhãn hiệu tại Tiền Giang

Bài viết dưới đây do A&S Law đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Tiền Giang, nhằm cung cấp những thông tin cơ bản cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về nhãn hiệu hàng hóa hay có mong muốn bảo hộ nhãn hiệu.

Có thể bạn quan tâm

 Tiền Giang là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ, nơi đây nổi tiếng với di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút, di tích Ấp Bắc, lũy Pháo Đài; các lăng mộ, đền chùa: lăng Trương Định, lăng Hoàng gia, lăng Tứ Kiệt; vườn cây ăn quả ở cù lao Thới Sơn, Ngũ Hiệp, Trại rắn Đồng Tâm, khu sinh thái Đồng Tháp Mười, biển Gò Công… Con người Tiền Giang thân thiện, mến khách, đây cũng là nơi xuất thân của rất nhiều người nổi tiếng như Anh Hùng Dân tộc Trương Định, Nam Phương Hoàng Hậu Nguyễn Hữu Thị Lan, Nhà văn Hồ Biểu Chánh, Đoàn Giỏi; quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Trọng Nhân…

Nhờ các yếu tố trên nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ, giúp Tiền Giang sớm trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực miền Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong bối cảnh hàng hóa đã trở nên bão hòa, không còn sự độc quyền trong bất kỳ lĩnh vực nào thì đăng ký nhãn hiệu tại Tiền Giang có thể coi là công cụ tiếp thị có giá trị nhất nhằm bảo vệ nhãn hiệu và yên tâm quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển thương hiệu. Đăng ký nhãn hiệu tại Tiền Giang là mối quan tâm của mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức và được sự khuyến khích thực hiện của Ban lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

 Muốn đăng ký nhãn hiệu trước tiên phải làm gì?

Để đảm bảo việc đăng ký sẽ thành công, khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nên kiểm tra khả năng đăng ký của nhãn hiệu đó.

Để thực hiện tra cứu đơn giản, dễ dàng, bạn có thể liên hệ với các đại diện sở hữu công nghiệp để được sự tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu đơn giản hơn?

– Thứ nhất: Tự bạn đến cơ quan nhà nước và làm theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước.

– Thứ hai: Thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Các tài liệu cần có khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được cơ quan nào xử lý?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết đơn đăng ký là Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung,quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (26 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Đà Nẵng) và Hồ Chí Minh, (27B Nguyễn Thông, TP.Hồ Chí Minh)

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài từ 14 đến 16 tháng, trải qua các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

– Giai đoạn 2: công bố đơn trong thời gian 2 tháng;

– Giai đoạn 3: thẩm định nội dung đơn đăng ký từ 9 đến 10 tháng;

– Giai đoạn 4: cấp văn bằng từ 3 đến 4 tháng

Tuy nhiên, không phải nhãn hiệu nào đăng ký cũng sẽ đương nhiên được bảo hộ mà nhãn hiệu đó còn phải đạt được những điều kiện bảo hộ mà pháp luật đưa ra, hơn nữa việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu cũng không hề đơn giản, chỉ cần sai 1 chút trong hồ sơ đăng ký là hồ sơ đó có thể bị từ chối. Việc đưa ra quyết định từ chối cũng sẽ không được đưa ra ngay mà phải sau khoảng thời gian thẩm định thì Cục mới đưa ra kết luận có từ chối hay không. Dẫn đến tình trạng trong khi chủ sở hữu thực của nhãn hiệu còn đang loay hoay với thủ tục bảo hộ nhãn hiệu thì có một đơn vị khác đã đăng ký mất.

 Do đó, để việc đăng ký nhãn hiệu đạt được hiệu quả cao nhất thì người nộp đơn đăng ký nên thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để có thể thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ không chỉ riêng về nhãn hiệu.

 Công ty TNHH tư vấn A&S tự hào là một đại diện sở công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, được ghi nhận trong danh sách các đại diện của Cục.

Với tư cách đại diện Sở hữu công nghiệp, A&S Law sẵn sàng:

– Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền;

– Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu;

– Soạn thảo tờ khai, hồ sơ tài liệu cần thiết;

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và theo dõi hồ sơ cho tới khi có kết quả, thay quý khách trả lời các thông báo, công văn của Cục;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bàn giao cho khách hàng;

– Dịch vụ duy trì hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký;

– Phối hợp xử lý vi phạm (nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *