Đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ninh

Đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ninh là vấn đề không chỉ được các cá nhân, tổ chức trực tiếp kinh doanh tại Tây Ninh quan tâm mà còn được sự khuyến khích thực hiện của các ban ngành đoàn thể. Việc đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ninh được tiến hành như sau.

Có thể bạn quan tâm

 Đăng ký nhãn hiệu là giúp người tiêu dùng xác định một sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ có khả năng phân biệt với các sản phẩm giống hoặc tương tự. Nhãn hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược nhãn hiệu và tiếp thị không chỉ riêng trong địa bàn tỉnh Tây Ninh mà còn mang đến việc  độc quyền sử dụng nhãn hiệu,  ngăn cản người khác xâm phạm. Ngày nay, các loại hàng hóa ngày càng đa dạng, bên cạnh việc nâng cao chất lượng thì mẫu mã, hình thức và nhãn mác của sản phẩm đó cũng là một vấn đề rất quan trọng cần quan tâm. Tây Ninh được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng và điều thuận lợi để phát triển, chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình là rất cần thiết.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

+ Nhãn hiệu của bạn được pháp luật bảo vệ;

+ Bạn có thể quảng bá thương hiệu;

+ Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu;

+ Là cơ sở để chuyển giao, nhượng quyền;

+ Là cơ sở vững chắc khi xảy ra tranh chấp;

+ Là tài sản có thể dùng để góp vốn mua bán…

Chuẩn bị trước khi đăng ký nhãn hiệu

+ Tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu:

Tra cứu nhãn hiệu là bước hết sức quan trọng để đánh giá trước khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi chính thức nộp đơn vào Cục sở hữu trí tuệ. Kết quả tra cứu sẽ giúp người nộp đơn có tiếp tục theo đuổi đơn hay tiến hành thay đổi nhãn hiệu để có thể được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

+ Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

–          Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (Theo mẫu).

–          Mẫu nhãn hiệu hàng hóa (Gồm 15 bản).

–          Giấy ủy quyền (Nếu cần).

–          Các tài liệu liên quan (Nếu cần).

–          Chứng từ nộp lệ phí, nộp phí.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

+ Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn…để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

+ Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp. Nội dung công bố đơn đăng ký thương hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa , dịch vụ kèm theo.

+ Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung đẻ đánh giá khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ : Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp, và công bố trên Công báo Sở hữu trí tuệ.

+ Thời gian

Thẩm định hình thức : 01 tháng kể từ ngày nhận đơn

Công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: 06 tháng kể từ ngày công bố đơn

+ Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Cục sở hữu trí tuệ (Số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Lưu ý:

– Sử dụng nhãn hiệu: Sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hữu không sử dụng nhãn hiệu trên thực tế thì nhãn hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực.

– Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *